รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

จากเรื่องเล่าวัยเด็ก สร้าง “บ้านกลางน้ำ” ในกรุงเทพฯ ราคา 5.5 ล้าน ออกแบบเอง ไร้ผู้รับเหมา

จากเรื่องเล่าวัยเด็ก สร้าง “บ้านกลางน้ำ” ในกรุงเทพฯ ราคา 5.5 ล้าน ออกแบบเอง ไร้ผู้รับเหมา

เจ้าของเพจ ละหมาดต่างถิ่น ได้โพสต์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านอันสวยงาม และมีความหมายของตนเอง จึงทำให้เห็นว่าบ้านหลังนี้สวยงาม และมีเรื่องราวในทุกมุมของบ้าน ที่สำคัญเจ้าของบ้านกับภรรยาช่วยกันออกแบบ ซื้อของ ดูงานก่อสร้างแบบไม่อาศัยผู้รับเหมา ตอนแรกที่เห็นไม่คิดเลยว่าจะมีบ้านลักษณะนี้อยู่ในกรุงเทพฯ ไปชมกันดีกว่าว่าแต่ละพื้นที่ของบ้านนั้นสวยงาม และมีที่มาอย่างไรบ้าง

 FB : ละหมาดต่างถิ่น

จุดนี้คือส่วนของหน้าบ้านเป็นทรงที่ภรรยาวาดขึ้นมา หันหน้าไปทางนี้และต้องอยู่กลางน้ำ จากเรื่องเล่าที่ว่า ผมตอนเด็กๆ ชอบเอาหมอนข้างสองอันทำเป็นเรือ และให้พ่อเป็นจระเข้ ซ้ายขวาเป็นน้ำ นางใส่ใจตรงนี้ นางก็จับมาใส่ แต่เปลี่ยนจาก จระเข้เป็นตะกวดแทน ตะกวดหลายตัวเลย แต่ตอนนี้เหลือตัวเดียวแล้ว สีเหลืองๆ นั้นไม่ใช่ Ferrari นะครับ มันคือ เฟอราเป็ดไว้ปั่นกับลูกทุกเย็น

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ห้องญี่ปุ่น เราสองคนผูกพันกับญี่ปุ่นมาก แฟนบอกอยากให้ห้องนี้เป็นเหมือนการตูนส์โดเรมอน โนบิตะนอนล่าง โดเรมอนนอนด้านบน ลูกค้าที่ไปแบคแพคกับผม โดยเฉพาะมาจากต่างจังหวัดไกลๆ ผมจะให้พักที่นี่ฟรี อาหารฟรี ทุกอย่างก่อนเดินทางไกลกัน

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ภรรยาบอกจุดนี้ เวลาเมียเรียกกินข้าว ลงมากับลูกจากห้องนอน ลงบันไดมันช้า #ซุปเย็นหมด ให้ลงสไลเดอร์เร็วกว่า เหมือนนั่งจรวดลงมากินข้าว

FB : ละหมาดต่างถิ่น

"ผมไม่ใช่ทาสแมวไม่ใช่คนที่เห็นอึแมวแล้วหยิบมาทิ้งได้ " แต่ผมดันเป็นทาสเมีย " ทาสซ้อนทาสอีกที มันเป็นความฝันของเค้า เค้าพาผมไปcat cafe บ่อยมาก วันนึงอยากทำอะไรที่เค้าอยู่ในบ้านเดินไปเดินมา ผ่านและมีความสุข ก็ไอ้พวกนี้แหละ เดิมเลยคือเสาบ้านขวางตรงกลางแต่บิลท์ให้มันเป็นต้นไม้

FB : ละหมาดต่างถิ่น

สระน้ำไฟเบอร์ เป็นส่วนที่ผมดีใจนะ เพราะภรรยาออกตังค์เอง นะจุดนี้ ออกแบบเอง ก็ออกตังค์เองบ้าง เดี๋ยวกระเป๋าตังต์จะมีหยากไย่ขึ้น

FB : ละหมาดต่างถิ่น

มุมนี้ ผมชอบสุด ผมอยากได้เปล เหมือนบ้านต่างจังหวัด แต่ภรรยาเค้าสั่งตาข่ายจากในเน็ตให้แทน เฟี้ยวกว่าผมเลี้ยงปลาเยอะมาก ทั้งปลานิล ปลาช่อนและปลาคาร์ฟ หลายครั้งผมก็ชวนเพื่อนมาตก แต่เฉพาะปลาช่อนนะ ตกให้เอาไปกิน ใครมาตกก็ได้

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ลำธาร ลากูน ครั้งนึงผมนั่ง taxi กลับจากสนามบิน เห็นพี่เค้าดูเหนื่อยๆ เลยชวนเข้าบ้าน มานั่งตรงนี้ด้วย ให้ภรรยาเอากาแฟให้กิน อย่างน้อยเค้าจะได้รู้ว่า มุสลิมใจดี ส่วนลำธารที่ผสมผงสีฟ้าเยอะไปเกิดจากความผิดพลาด แต่ดันออกมาสวย โคตรฟลุค ตรงหินลำธารเดินข้ามฝั่งได้ ไม่ลื่น ถ้าลื่นแล้วน้ำเปลี่ยนเป็นสีแดง แสดงว่าหัวแตก

FB : ละหมาดต่างถิ่น

มุมนี้คือไม่มีเหตุผล ผมกับภรรยา ชอบ loft มาก อะไรที่มันเป็น loft สัจจะวัสดุ คือโชว์เนื้อแท้ของวัสดุนั้น มันดูเท่ๆ คนรู่นเก่าๆ จะมองว่าบ้านเอ็งไม่ทาสีเหรอ ใช่ครับ ไม่ทาสีและไม่เปลืองฝ้าด้วย

FB : ละหมาดต่างถิ่น

มุมชิงช้าเก็บความทรงจำ ผมจะมานั่งเล่นกีตาร์บ้างให้ภรรยาฟัง แต่ช่วงนี้ไม่ได้เล่นนานและ แต่รูปที่เห็นมันคือความทรงจำ ทุกๆ ใบที่ถ่ายมีความหมายทุกใบ เราไปกันแค่สองคน ลุยผ่านอะไรมามาก มีรูปนึงล่างสุด ก่อนที่จะเราจะรู้จักกัน
เป็นจุดเริ่มต้นทุกอย่าง ผมหลง นั่งพักที่หิน มองวิวข้างหน้า วิวสวยเหลือเกิน สัญญากับตัวเองถ้าวันนึงเรามีแฟนหลังแต่งงาน ผมจะพาเค้ามานั่งตรงนี้ และผ่านไป 6 ปี ผมแต่งงาน พาภรรยาในอนาคต มาที่นี่จริงๆ แต่รูปนั้นไม่ได้อยู่ตรงนี้นะ กรอบรูปเยอะไปไม่สวย

(รูปคนที่ไม่เห็นหน้าและไม่ได้เจาะจงแบบเซลฟี่)

FB : ละหมาดต่างถิ่น

มุมโต๊ะที่ผมตัดต่อวิดีโอ ปืนที่เห็นเอาไว้ยิงน้องกวด ไม่ได้ยิงให้ตายนะครับ ยิงไล่เฉยๆ เพราะพูดดีๆ แล้ว กวดจ๋าอย่ากินปลาเรานะจ๊ะ

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ครัว กับ เคาน์เตอร์ ครัวนี่แฟนออกแบบได้ ใช้งานง่ายมาก กระเบื้องไม่ต้องปูนล้วนๆ ลงเงาคือจบ ทำความสะอาดง่าย

FB : ละหมาดต่างถิ่น

เราไปเลือกซื้อเก้าอี้ที่จตุจักร ส่วนไมโคเวฟ มี่ออกแบบ ทำช่องให้มันก่อนหลังจากวัดขนาดเครื่องแล้ว ค่อยซื้อมาใส่ช่องมัน จะได้ดูเรียบร้อย

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ห้องทีวี แฟนบอกว่า บังตีควรมีทีวีเครื่องเดียวในบ้าน เพราะถ้าเรามีทีวีในห้องนอน เราจะไม่ได้มานั่งพร้อมกัน การที่แย่งรีโมทกันดู มันก็ความสุขอย่างนึง อยู่หลังคาเดียวกัน แต่อยู่คนละจุด มันจะมีความสุขได้อย่างไร

FB : ละหมาดต่างถิ่น

มุมโต๊ะกินข้าว การออกแบบนี้ ภรรยาพาผมจูงมือไปร้าน I studio ที่ไปร้าน Apple เพราะร้านเค้าดูดี ดูแพงแต่เค้าใช้วัสดุที่ไม่แพง เพราะเค้าคุมโทนและใช้วัสดุเรียบง่าย การแต่งบ้าน ของเยอะฝุ่นก็เยอะ
อย่าให้มีของเยอะ บ้านก็ดูดีแล้ว

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ห้องนินจา ด้านหลังกำแพงไม้สนนี้ คือห้องน้ำ ผมไม่ต้องการติดป้าย บอกว่ามันมีอะไรซ่อนอยู่ด้านหลัง รวมถึงมีห้องเก็บของ เพื่อให้บ้านไม่รก หลังกำแพงนี้

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ห้องนี้ผมชอบแนะนำคนที่มาเที่ยวให้ถ่ายและเช็กอินว่าอยู่โตเกียว ( บรรยากาศญี่ปุ่น แต่อากาศไทยแลนด์)

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ที่นั่งห้อยขา หลังห้องตะกี้ผมก็อบมาจาก ก๋วยเตี๋ยวจ่าโบ้ครับ ไม่เคยไป เคยเห็นแต่ในรูป บ้านเสร็จมานานแล้วออกไปนั่ง นับได้ไม่น่าถึง 5 ครั้ง

FB : ละหมาดต่างถิ่น

จะมีกุ้งเต็มไปหมด สามารถลงไปตักกินได้ ภรรยาผมนี่ชอบกินกุ้งมาก ดึกๆ นางถือสวิงลงไปตักใส่ในบะหมี่เฉยเลย (ดันไม่ตักมาเผื่อด้วยสิ )

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ห้องน้ำออกแบบให้มองเห็นปลาด้านนอกได้ โดยที่ปลาไม่เห็นหนอนแน่นอน อยากให้ความรู้สึกเหมือนอาบน้ำบนเรือ กระจกห้องน้ำผมไม่อยากให้มี เบื่อเช็ด รู้ว่าน้ำต้องกระเด็นแน่นอน

FB : ละหมาดต่างถิ่น

บันดัรมะเรียกกินข้าว ลงมาอย่างรวดเร็ว สังเกตุที่หน้าบันดัร อย่างเหวอ นึกว่านั่งจรวดอยู่หรือลูก

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ห้องนอนบันดัรที่ทำให้เตี้ยแบบนี้ เพื่อไม่ให้บันดัร ตกลงมาเจ็บ ใส่ไฟใต้เตียงเพิ่มความ modern พออยู่จริงๆ ไม่เปิดหรอก เปลือง ออกแบบไว้ถ่ายรูปแค่นั้น

FB : ละหมาดต่างถิ่น

จุดทางลงจากห้องนอน ไปกินข้าวด้านล่าง เร็วกว่าสไลเดอร์ ก็ต้องโดดลงไปและ ละสูงตั้งสามเมตรกว่า

FB : ละหมาดต่างถิ่น

โคมไฟเอดิสัน คือสวยมาก เวลากลางคืนเหมือนดาวเวลามองไกลๆ มองข้างบ้านก็เห็น เปลืองไฟไม่แนะนำ ร้อนง่าย รู้งี้ไม่ติด

FB : ละหมาดต่างถิ่น

บันไดบ้าน ผมเอาไอเดียมาจากโรงงาน ใช้วัสดุเหล็ก แข็งแรง และเพิ่มความแปลกเหมือนร้านกาแฟ ตรงที่ใช้เหล็กฉีก ข้อเสียคือฝุ่นเยอะ ข้อดีคือเท่ แต่เอาจริงๆ นะ ทำความสะอาดยาก ไม่แนะนำ

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ด้านข้างบ้าน เวลาช่างมาทำแอร์ลำบากแทน เค้าต้องพายเรือมาทำ ผมเกรงใจมาก เค้าบอกค่าแรงไม่ต้องเพิ่มก็ได้ เค้าชอบ

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ประตูผมก็เอาแบบให้เค้าทำมาไม่เสร็จ ขัดแบบไม่ตั้งใจ ลวกๆ หน่อย ใส่ความมักง่ายลงไปนิดนึง และจะออกมาสวย งาน loft เน้นว่านิดเดียวพอนะ ประตูนี้โคตรเท่เลยนะ เวลาเข้าไปอุจจาระ มีแสงลอดกลางประตูด้วย

FB : ละหมาดต่างถิ่น

ลายตรงประตูมันคือเงาไผ่ที่ปลูกไว้ด้านนอก เวลาพระอาทิตย์ขึ้นจะสวย เป็นเงาชัดเจน และมีเสียงลมกระทบกับใบไผ่ไหวตลอดเวลา อันนี้คือโคตรไอเดีย สร้างมิติ 4D จากธรรมชาติ

FB : ละหมาดต่างถิ่น

มุมหลังบ้าน ที่ภรรยาออกแบบให้ดูเป็นกล่อง Boxhouse และให้ดูเหมือนบ้านเปลือยๆ มากที่สุด สีที่ทาเป็นสี loft ให้พม่าทาด้วย พม่าทาไม่เป็น ไม่รู้จักอะไรคือ loft  (ทามายเปครับบัง ) สำเนียงม่า ผมเปิด youtube ให้ดู วิธีทาอย่างไร ให้ลองผิดลองถูกกับเสาต้นนึง จนผมพอใจ หลังจากนั้นก็ทาทั้งหลัง ส่วนดอกหญ้า ผมชอบดอกหญ้ามาก มันมีเสนห์ เรียบๆ แต่เข้ากัน ที่สำคัญ ไม่มีสายไฟ สายไฟลงดินหมด

FB : ละหมาดต่างถิ่น

คนนี้คือเจ้าของบ้าน ใครอยากมาเที่ยวมาได้นะครับ อิหม่ามบันดัร เค้าใจดี มาที่นี่เหมือนมาพักผ่อน ล้อมรอบด้วยน้ำ และนกที่บินมากินปลาทุกเช้าเย็น บ้านอยู่พัฒนาการ 65 กรุงเทพนี่เองแหละ พาลูกๆ มาเที่ยวได้

FB : ละหมาดต่างถิ่น

สุดท้ายแล้วใครอ่านมาถึงจุดนี้ อาจอยากแขวะผม เห้ย ! ใจเย็น ดื่มน้ำขิงก่อน เรารู้จักกันหรือยัง ถ้ารู้จักและเคยได้นั่งคุยกัน คุณอาจจะรักผม ผมรู้ดีว่าบ้านผมมันยิ่งกว่าThe sim แต่ผมสร้างบ้านให้เด็กกำพร้า คนป่วยหรือบ้านไฟไหม้มาหลายหลังแล้ว ผมคอยรับความลำบากของคนอื่นๆ เสมอ ถ้าใครตามกันมาโดยตลอดจะรู้ดี อย่าแขวะเลย ขนาดกองละครช่องดังให้ผม 3 แสนบาทผมก็ไม่เอา เพื่อจุดยืนของมุสลิมว่า เหล้า เบียร์ ฉากเล้าโลม ฉากที่ไม่ดี ผมทิ้งเงินเพื่อความถูกต้อง

หวังว่าคงได้ไอเดียเก๋ในการแต่งบ้านไปนะครับ บ้านผมได้ออกรายการบ้านและสวนลิงค์ดูย้อนหลัง https://www.youtube.com/watch?v=-J6MBXWOJK8&t=359s