“ฮาย อาภาพร” รีโนเวทบ้านใหม่ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย เชื่อม 2 ทาวน์เฮาส์ เป็นคฤหาสน์หลังมหึมา

“ฮาย อาภาพร” รีโนเวทบ้านใหม่ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย เชื่อม 2 ทาวน์เฮาส์ เป็นคฤหาสน์หลังมหึมา

ถ้าจะบอกว่านักร้องลูกทุ่งสาวรุ่นใหญ่ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์คนนี้งานไม่แน่น ไม่ชุกคงไม่มีใครเชื่อ เพราะนอกจากร้องเพลงแล้วยังเป็นคอมเมนท์เทเตอร์และพิธีกรรายการต่างๆ มากมาย ล่าสุดแอบไปเห็นภาพถ่ายในอินสตาแกรมส่วนตัวของซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ถ่ายภาพคู่กับคุณฮายก็พอเดาได้ว่ากำลังสนใจเรื่องฮวงจุ้ยแน่นอน

IG : fengshui6909

นอกจากนั้นยังถือเป็นโอกาสดีที่ซินแสเป็นหนึ่ง เดินทางมาจัดรายการสดกับทาง Sanook! Horoscope เราจึงถือโอกาสสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องฮวงจุ้ยบ้านคุณฮายกันเลย จึงทำให้ทราบว่าจริงๆ แล้วคุณฮายกำลังตั้งใจรีโนเวททาวน์เฮาส์ 2 หลังให้กลายเป็นบ้านเดี่ยว 1 หลังสุดอลังการ

IG : fengshui6909

เนื่องจากทั้งคุณฮายและซินแสเป็นหนึ่งสนิทสนมกัน คุณฮายจึงปรึกษาเรื่องฮวงจุ้ยเพราะตนเองต้องการรีโนเวททาวน์เฮาส์ที่ตนเองอยู่เดิมเชื่อมกับทาวน์เฮาส์ด้านข้างที่ซื้อต่อเพิ่มเติมให้เป็นบ้านเดี่ยวหลังเดียวกัน เมื่อซินแสเป็นหนึ่งเดินทางไปดูจึงมอบโจทย์ให้กับคุณฮายและสถาปนิกว่าควรทำหลังคาของทาวน์เฮาส์ 2 หลังนี้ให้เป็นหลังคาเดียวกัน เพราะตามศาสตร์ฮวงจุ้ยไม่ควรมีบ้านหลายหลังอยู่ในรั้วเดียวกัน ส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของความรัก ความสามัคคีของผู้อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้น อีกส่วนหนึ่งคือตำแหน่งขุมทรัพย์ควรอยู่ในจุดใดจุดหนึ่ง

IG : hi_hiso

IG : fengshui6909

“หากเปรียบเทียบตามหลักการและเหตุผลทั่วไป การมีบ้านหลายหลังอยู่ในรั้วเดียวกันเมื่อเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันแล้ว ต่างคนต่างมีมุม หรือห้องเป็นของตนเอง ทำให้ลดโอกาสในการพูดคุยเจรจากัน ไม่เหมือนกับการอยู่บ้านหลังเดียวกันที่ยังมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกันได้มากกว่า นอกจากเรื่องของความรัก ความสามัคคีแล้ว ตามความเชื่อการมีบ้านหลายหลังอยู่ในรั้วเดียวกันยังเชื่อกันว่านั่นคือบ้านซ่อนกิ๊ก” ซินแสเป็นหนึ่งยกตัวอย่าง

IG : fengshui6909

นอกจากเรื่องความแตกแยกแล้ว อีกหนึ่งความสำคัญของการปรับฮวงจุ้ยบ้านของคุณฮายครั้งนี้คือการต้องหาจุดขุมทรัพย์ที่เป็นศูนย์กลางของบ้าน เหตุเพราะบ้านหลายหลังของเดิมนั้น แต่ละหลังๆ ก็จะมีห้องเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นควรหาจุดศูนย์กลางของบ้านให้เป็นจุดสำคัญเท่านั้นคือห้องครัว และห้องนอน เพราะหากปล่อยให้มีห้องหลากหลายตามจำนวนห้องเดิมของบ้านทั้ง 2 หลังตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่าไม่ดี

IG : fengshui6909

อีกจุดสำคัญของบ้านคุณฮายคือหน้าบ้านต้องเป็นตำแหน่งรับทรัพย์ เพราะคุณฮายประกอบอาชีพในวงการบันเทิง จึงต้องเน้นเรื่องชื่อเสียง ดังนั้นประตูหน้าบ้านคุณฮายควรมีระฆัง หรือโคมไฟรูประฆังแขวนไว้ ตอนนี้ขั้นตอนการดูฮวงจุ้ยบ้านคุณฮายนั้นเสร็จเรียบร้อยและส่งต่อให้กับคนทำงานรับผิดชอบในแต่ละส่วนหน้าที่ของตนเอง

 

 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ “ฮาย อาภาพร” รีโนเวทบ้านใหม่ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย เชื่อม 2 ทาวน์เฮาส์ เป็นคฤหาสน์หลังมหึมา