บ้านชั้นเดียวยกระดับสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 โถงใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม.

บ้านชั้นเดียวยกระดับสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 โถงใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม.
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนค่ะ กลับมาพบกันเป็นประจำอีกครั้งกับ ในบ้าน วันนี้เราจะพาทุกคนไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ซึ่งเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากๆ ในปัจจุบัน โดยบ้านหลังนี้มีการออกแบบที่เรียบง่าย ใช้โทนสีสบายตา ผลงานการออกแบบและก่อสร้างของคุณ ‎Anny Rachatawan‎ พร้อมแล้วไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านหลังนี้มีชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้โทนสีครีมและสีน้ำตาล จึงให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ส่วนหลังคาทรงปั้นหยาก็เข้ากันกับตัวบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นอย่างดี อีกทั้งยังดีไซน์ให้มีเฉลียงทางเข้าหน้าบ้าน พร้อมประตูบ้านแบบกระจกบานเลื่อนวงกบสีขาว

ด้านบนมีโคมไฟติดเพดานที่ให้ความสว่างบริเวณหน้าบ้าน นอกจากนี้ผนังของบ้านยังติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนวงกบสีขาวแบบตัดแสงรอบบ้าน ซึ่งช่วยในการระบายอากาศ และป้องกันแสงให้กับบ้านได้อีกทีหนึ่ง

ผนังภายในบ้านใช้โทนสีขาวทำให้บ้านดูสว่างและดูกว้างมากขึ้น ด้านบนเป็นเพดานฝ้าหลุม พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนที่มีลวดลายเป็นเส้นๆ และยังติดโคมไฟแบบวอร์มไลท์ที่ให้แสงนวลตา

ภายในห้องนอนติดตั้งโคมไฟเพดานสองดวง กับหน้าต่างบานเลื่อนของห้องที่ช่วยระบายอากาศได้ อีกทั้งยังทำให้ห้องดูโปร่งและสว่างด้วยแสงธรรมชาติ พื้นห้องนอนปูด้วยกระเบื้องเงาเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำจะอยู่นอกตัวบ้าน 1 ห้องโถงใหญ่ มีเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ในการใช้สอยทั้งหมด 115 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้นข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ‎Anny Rachatawan

โทร : 0897090994

Facebook : แบบบ้าน สร้างบ้าน By Ant Concept

Line : 0897090994