โอลิมปิก 2020

“วุ้นเส้น วิริฒิพา” อัปเดตการตกแต่งคอนโดมิเนียม เลือกในแบบที่เป็นตัวเอง

“วุ้นเส้น วิริฒิพา” อัปเดตการตกแต่งคอนโดมิเนียม เลือกในแบบที่เป็นตัวเอง

หลังวุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ปล่อยภาพเซ็กซี่ออกมาเรียกเสียงฮือฮา เปร่งประกายออร่าความสวยไม่เปลี่ยนของเธอแล้ว ล่าสุด Sanook Home ได้พบกับเธอในงานเปิดตัวเฟอร์นิเจอร์ GUBI แบรนด์ลักซ์ชัวรี่จากเดนมาร์ก และทราบว่าเธอเข้าอยู่คอนโดมิเนียมส่วนตัว ที่เพิ่งตกแต่งเสร็จ เลยชวนเธอมาคุยเรื่องการแต่งคอนโดมิเนียมสไตล์วุ้นเส้นกันหน่อย

IG : vjwoonsen

คอนโดมิเนียมที่เธอพักอยู่ปัจจุบันมีพื้นที่ประมาณ 240 ตารางเมตร ซึ่งถือว่ามีขนาดกว้างขวางพอสมควร ส่วนเลย์เอาท์ห้องตอนแรกมี 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และห้องแม่บ้าน 1 ห้อง แต่เพราะเธอไม่มีแม่บ้านจึงใช้ห้องแม่บ้านเป็นห้องเก็บเสื้อกันหนาวแทน นอกจากนั้นก็ปรับเปลี่ยนพื้นที่ต่างๆ ในคอนโดมิเนียม มีการทุบห้องรวบเป็นห้องเก็บเสื้อผ้าแบบ Walk-in Closet มีการเปลี่ยนพื้นเดิมเป็นพื้นสีไม้ตามแบบที่ชอบ

IG : vjwoonsen

เพราะตั้งใจให้คอนโดมิเนียมแห่งนี้เป็นที่พักอาศัยอย่างแท้จริง เธอจึงให้ความสำคัญกับเรื่องของการใช้ประโยชน์เพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเองเป็นหลัก นั่นจึงทำให้เธอพิถีพิถันในการออกแบบ เลือกเฟอร์นิเจอร์ และทำงานร่วมกับนักออกแบบตกแต่งภายในค่อนข้างมาก ส่วนสไตล์ที่เธอเลือกนั้นเป็นการผสมผสานที่หลากหลายมีทั้งความโมเดิร์น ลักซ์ชัวรี่ ในขณะเดียวกันก็มีความคลาสสิก ที่ยังคงแฝงความเป็นผู้หญิงไว้เล็กน้อย

IG : vjwoonsen

“เวลาวุ้นจะแต่งคอนโด วุ้นจะคิดว่าวุ้นต้องตกแต่งเพื่อใช้อยู่อาศัยจริงๆ ไม่ได้มีเอาไว้โชว์ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ต้องชอบ เห็นแล้วไม่รู้สึกเบื่อ”

IG : vjwoonsen

แม้คุณวุ้นจะเป็นผู้หญิง แต่เธอบอกว่าในคอนโดมิเนียมของเธอนั้นก็ไม่ได้หวาน เนื่องจากจริงๆ แล้วเธอไม่ใช่สาวหวาน การเลือกสีเข้าทั้งโทนสีเทา สีดำ มาใช้กับบางพื้นที่ในคอนโดมิเนียมจึงสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของเธอเช่นกัน แต่ในความเท่ๆ เหล่านั้นเธอเองก็ไม่ลืมใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ดังนั้นเธอจึงทำงานร่วมกับดีไซน์เนอร์อย่างใกล้ชิด มีตัวอย่างสิ่งที่ชื่นชอบประกอบการพูดคุยกับนักออกแบบเสมอ

IG : vjwoonsen

ตอนนี้วุ้นเส้นเข้าพักในคอนโดมิเนียมส่วนตัวของเธอแล้ว แต่ก็ยังมีพร็อพ ของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย หรือเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวบางชิ้นที่ยังไม่ได้ซื้อ แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่รีบร้อนจนเกินไป เนื่องจากการตกแต่งบ้านสำหรับเธอแล้ว เธอคิดว่าเป็นเรื่องที่สามารถรอได้ นอกจากนี้เธอยังแนะนำสำหรับคนที่กำลังตกแต่งบ้าน หรือคอนโดมิเนียมว่าต้องมีความละเอียดในการเลือกของตกแต่ง และต้องไปเห็นของจริงด้วยตาของตัวเอง ได้ลองนั่ง ลองสัมผัสวัสดุเหล่านั้น และพิจารณาว่าเหมาะสมกับเรา หรือเข้ากับบ้านหรือคอนโดมิเนียมของเราหรือเปล่า

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คอนโดมิเนียม