ทิปส์ในการปรับฮวงจุ้ยบ้านเสริมโชค

ทิปส์ในการปรับฮวงจุ้ยบ้านเสริมโชค
DDproperty

สนับสนุนเนื้อหา

ฮวงจุ้ยเป็นวิชาที่ว่าด้วยเรื่องของชัยภูมิ เปรียบเสมือนกลไกที่สลับซับซ้อน แต่สามารถหาจุดลงตัวให้กับสรรพสิ่งได้เสมอ วันนี้ เรามีตัวอย่างง่ายๆ ในการปรับฮวงจุ้ยแบบพื้นๆ ที่ไม่ต้องเน้นดวงเจ้าของบ้านและคุณสามารถทำได้เบื้องต้นในการเสริมโชคลาภแบบง่ายๆ มาฝาก

เคลียร์ของใช้ที่แตกหักผุพังออกไปจากบ้านหรือที่พักให้หมด

เพราะข้าวของที่รกรุงรังมากเกินไปในบ้าน แถมยังแตกหักผุพังมักนำมาซึ่งพลังงานในแง่ลบ คือความเสื่อมและการพังทลาย ไม่ควรมีสิ่งเหล่านี้ไว้ในบ้านเด็ดขาด นอกจากช่วงเวลานั้น ในดวงชะตากำเนิดของคุณกำลังถึงจุดเสื่อมจริงๆ เมื่อเริ่มเห็นมีสิ่งใดผุพังเสื่อมโทรมในบ้าน ควรรีบหาทางซ่อมแซมให้ดีดังเดิม ถ้าซ่อมแล้วยังพังอีก ควรเชิญซินแสไปตรวจดูว่าตำแหน่งนั้นของดวงคุณมีสิ่งผิดปกติอะไร ซินแสจะช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาในจุดนั้นให้ผ่านพ้นไปได้ แต่หากปล่อยไว้อย่างนั้นนานๆ จะส่งผลกระทบถึงตัวคุณแบบเต็มๆ เป็นแรมปีเช่นกัน

บางครั้งบางคราวการที่มีสิ่งของผุพังเสื่อมโทรมในบ้านมากก็อาจมาจากบ้านเลขที่เป็นตัวกำกับเช่นกัน จึงต้องหาให้เจอว่าจุดใดในบ้านทำให้เกิดสิ่งเหล่านี้ และจะได้ทำการแก้ไขให้ถูกต้องต่อไป

ทิศหน้าบ้านรับโชค

บ้านที่หันหน้าทิศเหนือ
ควรเสริมด้วยอ่างบัว หรือ โคมไฟหน้าประตูบ้าน ประตูรั้ว

อ่างบัวช่วยให้คนอยู่อาศัยใจเย็น มีความสุข เงินทองไหลมาเทมาตลอดเวลา ส่วนโคมไฟจะช่วยให้คนอยู่อาศัยในบ้านมีโอกาสดีๆ ทั้งในเรื่องงานและเงิน


บ้านที่หันหน้าทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ควรมีแป๊ะตกปลา หรือโอ่งน้ำผุด น้ำพุ อยู่หน้าประตูรั้ว หรือประตูบ้าน

แป๊ะตกปลาจะช่วยให้คุณได้รับโอกาสดีๆ ในหน้าที่การงาน ผู้ใหญ่รักเมตตา และหยิบยื่นโอกาสดีๆ ให้คุณแสดงฝีมือ ส่วนโอ่งน้ำผุด หรือน้ำพุ ช่วยเรื่องงานเช่นกัน แต่เป็นงานที่นำผลประโยชน์มาให้แก่คุณได้ แต่ให้เลือกตั้งเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เพราะหากนำมาตั้งร่วมกันจะทำให้ความหมายเปลี่ยนไปเลย

บ้านที่หันหน้าทางทิศตะวันออก
หากคุณเป็นคนทำธุรกิจ ควรติดโป๊ยข่วย หรือที่เรียกกันในภาษาไทยว่ายันต์แปดทิศ ยันต์จะดึงดูดพลังงานด้านโชคลาภเงินทองและการปกป้องคุ้มครองมาสู่บ้านคุณ
แต่หากคุณค้าขายเล็กๆ น้อยๆ มีอ่างบัวเลี้ยงปลาไว้หน้าบ้านก็พอแล้ว ลูกค้าจะเข้ามาไม่ขาดสายเช่นกัน แต่ทั้งนี้ของสองสิ่งนี้ห้ามตั้งร่วมกันเด็ดขาด ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ

บ้านที่หันหน้าไปทิศตะวันออกเฉียงใต้
ควรตั้งแป๊ะตกปลาไว้หน้าบ้าน เพื่อเสริมให้มีผู้ใหญ่นำผลประโยชน์มาให้แก่คุณ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันเป็นอย่างดี แต่หากคุณค้าขายตัวคนเดียวไม่ต้อองการเข้าหาผู้ใหญ่ก็ใช้เพียงยันต์แปดทิศก็จะทำให้ค้าขายคล่อง โดยในทิศนี้ของสองสิ่งสามารถวางเสริมร่วมกันได้

บ้านที่หันหน้าทิศใต้
หากคุณชอบค้าขายเล็กๆน้อยๆ ให้เสริมด้วยไม้ดอกไม้ประดับที่ออกดอกตลอดปีหน้าบ้าน จะมีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย หากใครที่ทำธุรกิจการค้าใหญ่โตขึ้นมาอีกระดับ
ให้เน้นเป็น รูปปั้นเสือโคร่ง หรือเต่า หน้าบ้าน พลังแห่งเสือผู้ยิ่งใหญ่จะนำผลประโยชน์ใหญ่ๆ เข้ามาสู่บ้านคุณ

บ้านที่หันหน้าทิศตะวันตกเฉียงใต้
คุณสามารถตั้งอ่างบัวเลี้ยงปลาหน้าบ้านได้ สำหรับคนที่ประกอบธุรกิจทั้งขนาดเล็กและใหญ่ใช้ได้ไม่ต่างกัน ส่วนคนที่ชอบคบค้าสมาคมกับมิตรที่มีอำนาจ เพื่อเสริมบารมีความยิ่งใหญ่ ควรติดยันต์แปดทิศไว้ที่หน้าบ้าน จะทำให้มีมิตรที่ยิ่งใหญ่เข้ามาคบค้าสมาคมติดต่อธุรกิจด้วย แต่ของสองสิ่งนี้ห้ามติดร่วมกันให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

บ้านที่หันหน้าทิศตะวันตก
หากคุณเป็นคนที่ค้าขายควรติดกระดิ่งลมหน้าบ้านเพื่อเรียกทรัพย์สินเงินทอง สำหรับผู้ที่ต้องการเน้นด้านหน้าที่การงาน ให้ติดพระอาทิตย์ไม้หน้าบ้าน จะทำให้ได้รับโอกาสทางหน้าที่การงานดีๆ เข้ามาไม่ขาดสาย ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดู

บ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
หากคุณทำธุรกิจค้าขาย ให้ปลูกไม้ดอกไม้ประดับไว้ที่หน้าบ้าน จะทำให้มีผลประโยชน์เข้ามาเนืองๆ ส่วนคนที่ชอบค้าขายแบบฉายเดี่ยวก็ใช้กระดิ่งลมแขวนหน้าบ้านได้จะทำให้ค้าขายคล่อง หาเงินง่าย หากต้องการจัดฮวงจุ้ยบ้านเพื่อเปิดรับโชคลาภเงินทองได้ดี ในสวนหย่อมบ้านคุณควรมีไม้ดอก เช่น กล้วยไม้ หรือกุหลาบ หรือจะเป็นไม้ดอกอื่นๆ ที่คุณชอบปลูกไว้ทางมุมซ้ายมือจากประตูรั้วบ้านเสมอ