บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาอมฟ้า 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาอมฟ้า 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาอมฟ้า 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน เช่นเคยกับครั้งนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยๆ กัน หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย Vee Viivii ออกแบบบ้านให้ลูกค้าที่ อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ตามมาชมรายละเอียดกันเลยค่า

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนและทรงสแลป มีการใช้สีสันของขาวสลับฟ้าในโทนที่เข้มขึ้น มาทำเป็นเส้นแนวตั้งข้างบ้านทำให้บ้านดูไม่โล้นมากเกินไป

รายละเอียดต่างๆ นอกบ้านจะเห็นว่า บานหน้าต่างบางมุมเป็นแบบสไตล์ยุโรป มีการเพิ่มขอบหน้าต่างสีขาวและติดตั้งหน้าต่างให้ลึกเข้าไปในส่วนของผนังบ้าน ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยเสริมให้ผนังบ้านดูไม่โล่งจนเกินไป และยังสามารถติดกระถางดอกไม้ได้อีกด้วย

เมื่อเข้ามาภายในบ้านแล้ว บริเวณห้องนั่งเล่นมีการเลือกใช้ผนังอิฐที่ให้ความรู้สึกดิบๆ แตกต่างจากนอกบ้านโดยสิ้นเชิง แต่ขณะเดียวกันสีน้ำตาลของอิฐแบบนี้ก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วย ในส่วนอื่นๆ ของบ้านจะเป็นผนังปูนสีขาว และมุมอื่นของห้องมีการเลือกใช้ปูนเปลือยสีเข้มเหมือนเป็นการแบ่งแยกโซนไปในตัว

ส่วนของเพดานมีการออกแบบฝ้าลึกลงไปทำให้ภายในห้องดูมิติมากขึ้น ซึ่งทำให้ห้องนั่งเล่นนี้ดูโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด และหน้าต่างบานกว้างก็ช่วยให้ห้องดูสว่าง ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาในห้องได้มากขึ้น

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ค่าสร้างทั้งหมดอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท หากใครชอบบ้านสบายตาและด้านในแตกต่างแบบนี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาอมฟ้า 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท