4 เทคนิคเปลี่ยนคอนโดให้ดูแพง ด้วยการตกแต่งห้องแบบง่ายๆ

4 เทคนิคเปลี่ยนคอนโดให้ดูแพง ด้วยการตกแต่งห้องแบบง่ายๆ

สไตล์การตกแต่งห้องแบบลักชัวรี่ เน้นความเรียบหรู ดูโก้ อาจเป็นสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบ แต่หลายคนกลับไม่กล้าตกแต่งตามเพราะคิดว่าการตกแต่งห้องสไตล์นั้นต้องใช้ของราคาสูงเสมอไป แต่ไม่เลย เพียงแค่รู้จักเลือกของตกแต่ง ทั้งดีไซน์ และวัสดุให้เหมาะสมก็ช่วยทำให้ห้องดูดี ดูแพงขึ้นได้

THE ESSE ASOKE

1.คลุมโทนสีของห้อง

การเลือกโทนสีของห้องนั้นมีความสำคัญ โดยเฉพาะผนังห้องซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ของห้อง สำหรับโทนสีที่อยากแนะนำให้เลือกใช้คือสีเอิร์ธโทน หรือโทนสีสว่างซึ่งจะคลุมโทนห้องให้ดูเรียบหรูได้ง่าย อีกทั้งหากต้องการปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ หรืออะไรในห้องก็สามารถทำได้สะดวกอีกด้วย

THE ESSE ASOKE

2.เลือกของตกแต่งที่ทำจากวัสดุที่มีความมันวาว

ความวาว การส่องประกายของสิ่งของในห้อง จะช่วยทำให้ห้องนั้นดูหรูหราขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสีใดๆ ก็ตาม ทั้งโคมไฟสีเงิน เชิงเทียนจากวัสดุสีทองอมดำ หรือชุดอโรม่าทำจากทองเหลือง ก็ยิ่งเพิ่มความลักชัวรี่ให้กับห้องนั้นๆ แต่ก็ควรแบ่งสัดส่วนวัสดุมันวาวในห้องไม่ให้มีมากจนเกินไป

THE ESSE ASOKE

3.งานศิลปะ

อย่างไรก็ตามภายในห้องควรมีผลงานศิลปะประดับตกแต่งที่ผนังห้อง หรือตามมุมต่างๆ เนื่องจากงานศิลปะนั้นนอกจากจะสะท้อนความเป็นตัวตนของคุณแล้ว ผลงานศิลปะยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั้น โดยอาจเลือกเป็นลายเส้นที่ไม่มีความซับซ้อนมากนัก เน้นความเรียบ หรือลายเส้นขาว-ดำเป็นหลัก

THE ESSE ASOKE

4.เพิ่มสีเขียวภายในห้อง

หากห้องนั้นมีแต่ของตกแต่งแม้จะหลากวัสดุและรูปร่าง แต่ถ้าขาดสีเขียว ต้นไม้ ความมีชีวิตชีวาของห้องๆ นั้นก็จะขาดหายไป ดังนั้นไม่ว่าจะมุมใดของห้อง ก็ควรมีแจกัน หรือกระถางต้นไม้ตกแต่งไว้ภายในห้องเพื่อเพิ่มความร่มรื่น แม้จะเป็นเพียงมุมเล็กๆ ก็ตาม

 

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ 4 เทคนิคเปลี่ยนคอนโดให้ดูแพง ด้วยการตกแต่งห้องแบบง่ายๆ