4 ชิ้นที่นักทำความสะอาดมือโปรรู้จัก และอยากแนะนำต่อ

4 ชิ้นที่นักทำความสะอาดมือโปรรู้จัก และอยากแนะนำต่อ

ในบ้านมักมีจุดที่ทำความสะอาดยาก คราบสกปรกฝังแน่นที่สุดแสนจะทำให้คุณพ่อบ้าน แม่บ้านเหนื่อยระอาใจ ไม่ว่าจะเป็นคราบสกปรกขนาดใหญ่ไปจนถึงรอยนิ้วมือบนตู้เย็น สิ่งเหล่านี้เราควรมีเคล็ดลับที่จะแก้ปัญหา และนี่คือ 4 ชิ้นที่นักทำความสะอาดมือโปรรู้จักและอยากแบ่งปันเคล็ดลับให้กับทุกคน

istock

1.น้ำมันมะกอก

รอยนิ้วมือบนตู้เย็นจะถูกทำให้หายออกไปได้เพียงหยดน้ำมันมะกอกเพียง 1 หยดลงบนกระดาษเช็ดมือแล้วเช็ดไปที่รอยนิ้วมือนั้น หรือถ้าพบรอยนิ้วมือบนสแตนเลส น้ำมันมะกอกก็ช่วยได้เช่นกัน เพียงหยดน้ำมันมะกอกไปบนรอบนิ้วมือนั้นแล้วใช้กระดาษชำระเช็ดออก

istock

2.ชอล์กสีขาว

คงเห็นชอล์กกันครั้งสุดท้ายตั้งแต่สมัยเรียนประถม แต่ใครจะรู้ว่าชอล์กนั้นมีคุณสมบัติดูดซับน้ำมันได้ ซึ่งสามารถใช้ได้กับการกำจัดคราบไขมันที่มาจากเนย น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร หรือแม้แต่น้ำสลัด วิธีการก็คือให้ขีดชอล์กเหล่านั้นลงบนคราบน้ำมัน ทิ้งไว้สักพัก ชอล์กก็จะดูดคราบไขมันเหล่านั้น ทำให้คราบไขมันหายไป

istock

3.ฝอยขัดหม้อ

เมื่อต้องพบปัญหาและรู้สึกเหนื่อยใจกับการทำความสะอาดประตูกระจกในห้องอาบน้ำที่มีคราบน้ำและคราบสบู่หลังอาบน้ำสะสมอยู่ การเลือกใช้ฝอยขัดหม้อทำความสะอาดจะทำให้ทำความสะอาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยอาจจะทำความสะอาดประตูห้องอาบน้ำทุกๆ 3 เดือน

istock

4.ถุงซิปล็อคขนาดใหญ่

ถ้าคุณมีอุปกรณ์กีฬาที่มีกลิ่นและไม่สามารถกำจัดกลิ่นเหม็นเหล่านั้นออกได้ ให้นำอุปกรณ์ชิ้นนั้นใส่ถุงซิปล็อคและปิดให้สนิทก่อนนำไปแช่ในช่องแช่แข็งในตู้เย็น ทิ้งไว้ข้ามคืน อากาศเย็นจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นต้นเหตุของกลิ่นเหล่านั้น