บ้านยกพื้นต่ำสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ออกแบบเพื่อการพักผ่อน เหมาะทำเป็นรีสอร์ทปล่อยเช่า สร้างด้วยงบประมาณ 1.5 ล้านบาท

บ้านยกพื้นต่ำสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ออกแบบเพื่อการพักผ่อน เหมาะทำเป็นรีสอร์ทปล่อยเช่า สร้างด้วยงบประมาณ 1.5 ล้านบาท
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้าหากต้องนึกถึงบ้านที่เป็นที่นิยมในเมืองไทยอยู่ขณะนี้ หลายคนก็จะต้องนึกถึงบ้านปูนเปลือยที่เน้นความสวยดิบ และแน่นอนว่าวันนี้ในบ้าน ก็ได้นำเอา บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ แบบยอดนิยมมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกเช่นเคย หลังนี้เป็นผลงานของคุณ Cherdchupong Tanapatrungroj

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบมาเพื่อเป็นเรือนรับรอง จึงเหมาะกับการใช้เป็นบ้านพักตากอากาศ หรือจะใช้เป็นธุรกิจรีสอร์ทก็ทำได้ดี ด้านการตกแต่งนั้นตัวบ้านด้านนอกเป็นผนังปูนเปลือยที่ใช้กระบวนการ ฉาบ ขัด ลงน้ำยาเคลือบผิว 3 ขั้นตอน จนได้ผนังปูนเปลือยสวยๆ

พื้นที่ด้านหน้าของตัวบ้านถูกออกแบบเป็นเฉลียงโปร่งโล่งที่มีขนาดความยาวเท่ากับตัวบ้าน เป็นพื้นที่ๆ เหมาะสำหรับการจัดเป็นมุมพักผ่อน และทำกิจกรรมนอกบ้าน

ภายในบ้านถูกออกแบบเป็นลักษณะของห้องโถงขนาดใหญ่แบบห้องเดียวที่สามารถตกแต่งพลิกแพลงได้ตามสถานการณ์ และจุดประสงค์ของการใช้งาน

ทางด้านประตูของห้องน้ำเลือกใช้ประตูไม้ที่ตกแต่งด้วยกระจกทึบสีสันสดใส ช่วยสร้างเอกลักษณ์ และความน่าสนใจให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

สำหรับพื้นที่ห้องครัวถูกจัดวางไว้ตำแหน่งมุมของบ้าน โดยเป็นเคาเตอร์ครัวขนาดใหญ่ดีไซน์รูปทรงตัวแอลที่สะดวกต่อการใช้งาน

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 132 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท ถ้าหากเพื่อนต้องการรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมก็สามารถติดต่อโดยตรงตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้