ตกแต่งมุมหน้าบ้านให้ร่มรื่น

ตกแต่งมุมหน้าบ้านให้ร่มรื่น

ตกแต่งมุมหน้าบ้านให้ร่มรื่น
Forfur

สนับสนุนเนื้อหา

การจัดสวนได้รับความสนใจค่อนข้างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน ครั้งนี้เราจึงอยากเสนอไอเดียจัดสวนที่มุมหน้าบ้าน โดยหยิบยืมธรรมชาติมาสร้างสีสันด้วยวิธีง่ายๆ  สร้างเพื่อสร้างสรรค์พื้นที่อเนกประสงค์ให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นรวมไปถึงสวนสวยๆ จนน่าประทับใจตั้งแต่ทางเข้า

Daydream believer

เน้นบรรยากาศพักผ่อน การหยิบจับส่วนหนึ่งของธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความพิเศษให้บ้านถือเป็นเรื่องที่ดี เริ่มต้นด้วยมุมหน้าบ้านอย่างง่ายๆ โดยทำหลังคาโปร่งแสง เรียงรายด้วยต้นไม้กระถาง ไม้แขวน ตามใจชอบ ตุ๊กตาปูนปั้นให้อารมณ์แบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษ อย่าลืมม้านั่งสบายๆ ด้วยนะคะ เปลี่ยนมุมเดิมให้กลายเป็นมุมโปรด สำหรับจิบกาแฟยามเช้าก็ยังได้

Daydream believer

ทางเดินต้องมี เพิ่มจุดนำสายตาไปยังตัวแบบบ้านด้วยการออกแบบทางเดินและสวน โดยทำทางเดินให้สูงขึ้นคล้ายกับสะพาน ปูกระเบื้องให้มีลวดลาย รอบๆ มีปลูกต้นไม้ จำพวกไม้พุ่ม อันประกอบไปด้วยแมกไม้นานาพรรณ ก่อปูนทำบ่อน้ำเล็กๆ โรยหินธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว เพิ่มบรรยากาศดีๆให้บ้านตั้งแต่ทางเดินเข้า 

เพิ่มมุมนั่งเล่นแบบง่ายๆ บริเวณหน้าบ้านที่เคยโล่ง ลองปรับให้เป็นมุมนั่งเล่นแบบไม่ต้องทำอะไรมากเลย ประดับตกแต่งต้นไม้กระถางนิดหน่อย รวมไปถึงไม้แขวนเพิ่มชีวิตชีวาให้มุมทางเข้า เลือกเก้าอี้ไม้มาวาง นั่งเล่นพักผ่อนได้ มุมเดิมที่เคยจืดก็สวยสะดุดตาขึ้นมาแล้ว

อารียา โคโม่ ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ

เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายด้วยหญ้าเทียม นอกเหนือจากสวนที่เราจัดให้บริเวณหน้าบ้านของเราดูสวยงาม การสร้างสรรค์มุมนั่งเล่นแบบง่ายๆก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เช่นเดียวกับไอเดียนี้ซึ่งบริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบมากับบ้านให้เป็นม้านั่งอยู่แล้ว เพียงแค่ปูหญ้าเทียม เพิ่มความสดชื่นผ่อนคลายให้กับทางเข้า เติมเบาะรองนั่งนิดหน่อย กลายเป็นมุมนั่งเล่นสบายๆ ไม่ต่างจากการตกแต่งภายในบ้าน