“บ้านจ๊ะ อาร์สยาม” กับ 5 ไม้มงคลที่พ่อปลูก เสริมดี เสริมเฮงทุกด้าน

“บ้านจ๊ะ อาร์สยาม” กับ 5 ไม้มงคลที่พ่อปลูก เสริมดี เสริมเฮงทุกด้าน

เข้าอยู่ได้แล้วสำหรับบ้านหลังใหม่ล่าสุดของลูกทุ่งคันหู “จ๊ะ อาร์สยาม” หรือนงผณี มหาดไทย ก่อนหน้านี้ทางเว็บไซต์เคยชวนเธอมานั่งพูดคุยเรื่องบ้านหลังนี้ซึ่งเกิดจากน้ำพักน้ำแรงของสาวสวยคนเก่ง ซึ่งครั้งนั้นบ้านก็เกือบเสร็จเรียบร้อย โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในอำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทองที่เธอตั้งใจสร้างเพื่อมอบให้กับคุณพ่อและคุณแม่ และเป็นสถานที่สำหรับตั้งโรงลิเก

บ้านจ๊ะ อาร์สยามjaja_nongpanee

อ่านเพิ่มเติม >>

“จ๊ะ อาร์สยาม” สวยและรวยมาก ใช้เงินสดกว่า 10 ล้าน ปลูกบ้านหรูกลางนา

“จ๊ะ อาร์สยาม” สร้างบ้าน 10 ล้านบนที่ดิน 5 ไร่ให้พ่อ- แม่ มีห้องพ่อแก่ เล็งบั้นปลายทำสวน

ล่าสุดเห็นความคืบหน้าในส่วนของการลงต้นไม้ที่คุณพ่อของสาวจ๊ะแสดงฝีมือเอง ซึ่งต้นไม้ที่ท่านเลือกล้วนเป็นไม้มงคลจะมีต้นอะไรบ้างนั้น Sanook! Home ไปส่องและหาข้อมูลมาให้ว่าต้นไม้แต่ละประเภทที่คุณพ่อเลือกมาปลูกนั้นมีความหมายและส่งเสริมอะไรให้กับผู้อยู่อาศัยบ้าง

บ้านจ๊ะ อาร์สยามjaja_nongpanee

1.ต้นเข็ม เป็นไม้พุ่ม ลักษณะดอกออกเป็นช่อ มีหลากหลายสีสัน นอกจากนี้ยังมีคุณค่าทางสมุนไพร สำหรับความเชื่อเกี่ยวกับต้นเข็มก็คือ ถ้าบ้านหลังใดปลูกต้นเข็มไว้ประจำบ้านจะส่งเสริมเรื่องความฉลาด นอกจากนี้ดอกเข็มยังใช้ดอกเข็มในพิธีไหว้ครูเพื่อให้มีสติปัญญาที่ฉลาดเฉลียว ส่วนทิศที่แนะนำในการปลูกดอกเข็มคือทิศตะวันออก

2.ต้นโกสน เป็นไม้ประดับอีกชนิดหนึ่งที่มีจุดเด่นตรงสีสันและรูปทรงของใบที่มีความสวยงามต่างไปจากไม้อื่นๆ โกสนจัดเป็นไม้พุ่ม มีขนาดตั้งแต่พุ่มเล็กไปจนถึงพุ่มขนาดใหญ่ ต้นโกสนถือเป็นไม้มงคลที่ชื่อไปพ้องกับคำว่า “กุศล” ซึ่งก็คือการสร้างบุญ คุณงามความดี ตามความเชื่อคือบ้านใดปลูกต้นโกสนไว้ประจำบ้าน จะทำให้มีบุญบารมีและยังมีความเชื่ออีกว่าสามารถช่วยคุ้มครองให้มีความอยู่เย็นเป็นสุข เพราะคนโบราณเชื่อว่าต้นโกสนเป็นต้นไม้เก่าแก่

อ่านเพิ่มเติม >>

ไม้มงคลที่ควรปลูก ต้นโกสน ราชาแห่งไม้ใบ เสริมบุญบารมี

บ้านจ๊ะ อาร์สยามjaja_nongpanee

3.ว่านพญาช้างเผือก เป็นพืชที่เจริญเติบโตได้ตามที่ราบทั่วไป ชอบแสงแดดรำไร และความชื้นสูง นิยมปลูกตามบ้านและสถานที่ทำงาน หากบ้านใดมีว่านพญาช้างเผือกปลูกเอาไว้ จะทำให้มีอำนาจเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว นำโชคลาภมาให้

4.สาวน้อยประแป้ง เป็นไม้ประดับจากต่างประเทศที่นำเข้ามาปลูกนานแล้ว และมักกลายพันธุ์ไปอีกหลายแบบ ใบเป็นสีขาวแกมเหลืองเกือบทั้งใบ ขอบใบสีเขียว แต่ต้องระมัดระวังเรื่องน้ำยางของต้นไม้ประเภทนี้ เนื่องจากจะทำให้เกิดอาการระคายเคือง สำหรับความเชื่อในเรื่องการเป็นไม้มงคลคือเป็นว่านเสี่ยงทายโชคลาภ เสน่ห์เมตตามหานิยม หากปลูกไว้หน้าบ้านจะช่วยให้ค้าขายดี

5.สับปะรดสี ถือเป็นไม้ประดับหลากสีที่หลายคนรู้จักและนิยมนำมาปลูกประดับไว้ในบ้าน เพราะสวยงามและทนทานต่อสภาพแวดล้อม การใช้งานมีความหลากหลาย สามารถเป็นได้ทั้งไม้ประดับสวน ไม้กระถาง หรือเป็นไม้ดอก ในแง่ความเชื่อและความเป็นสิริมงคลนั้น ต้นสับปะรดสีทำให้เจ้าของบ้านชีวิตราบรื่น ไร้อุปสรรค

บ้านจ๊ะ อาร์สยามjaja_nongpanee

สำหรับใครที่มีความเชื่อเรื่องไม้มงคลและกำลังเลือกต้นไม้มงคลไปปลูกในบ้าน 5 ต้นไม้เหล่านี้น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

อ่านเพิ่มเติม>>

พิษหมอเถื่อน “จ๊ะ อาร์สยาม” นมแข็งเป็นพังผืด เตรียมบินเกาหลียัดเต้าใหม่อีกรอบ