The Delightful พื้นที่แห่งความสดชื่น

The Delightful  พื้นที่แห่งความสดชื่น
กิ่งก้านใบ

สนับสนุนเนื้อหา

ด้วยโจทย์หลักที่เริ่มจากความต้องการขยายพื้นที่ทำงานในบ้านออกมารับวิวสวน  เราจึงเลือก "Studio shelter" ให้เป็นฟังก์ชันหลัก วางตำแหน่งให้ต่อเนื่องกับบ้านเพื่อให้เข้าถึงและใช้งานง่ายเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน โดยใช้พื้นที่ด้านข้างบ้านอย่างคุ้มค่า

ตัว Shelter เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด วางตำแหน่งต่อเนื่องกับลานชิงช้า และลานกรวดต่างระดับ ผนังระแนงบังตาสีเทาอ่อนทำหน้าที่เป็นฉากหลัง ให้ต้นซิลเวอร์โอ๊คและชิงช้าดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

ประตูกระจกบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ สูงจรดเพดาน

เปิดรับวิวสวนได้อย่างเต็มตา

เมื่อมองออกมาจากภายใน Studio shelter

สวนด้านหน้าบ้าน สร้างทางเดินจากประตูเล็กเข้าสู่ตัวบ้านด้วยหิน Cobble stone

ขนาบสองข้างทางเดินด้วยสีเขียวต่างโทนจากชาฮอกเกี้ยน

และโรสแมรี่ ที่นำสายตาเข้าสู่สวน

ลีฟวิ่งเทอเรส (Living Terrace) หน้าบ้าน ปูพื้นด้วยไม้สีโทนอุ่นสบายตา

ม้านั่งคอนกรีตปรับมุมรับหลัง นั่งสบาย ใต้เงาต้นเมเปิ้ลใบโปร่งๆ สบายตา

ยกระดับลีฟวิ่งเทอเรส ให้สูงใกล้เคียงกับตัวบ้านหลัก

ทำให้ทั้งมุมมองจากภายในบ้านและการใช้งานจริงเชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวกัน

สวนโดยรวมแม้จะใช้โทนสีเทาเป็นหลัก แต่เมื่อวางของตกแต่งสวนที่เป็นสีโทนอุ่นท่ามกลางสีเขียวของแปลงต้นไม้ที่แทรกตัวอยู่กับทุกชิ้นงานอย่างมีจังหวะ ก็ทำให้สวนนี้ รู้สึกสบาย เป็นมิตร และดูอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

เรื่องล่าสุดของหมวด จัดสวน

ดูหมวด จัดสวน ทั้งหมด