จัดห้องสตูดิโออย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแบบเบ็ดเสร็จในห้องเดียว

จัดห้องสตูดิโออย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแบบเบ็ดเสร็จในห้องเดียว

ในปัจจุบันคอนโดมิเนียมเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยในย่านการเดินทางสะดวกสบาย ห้องสตูดิโอ เป็นห้องพักอีกประเภทหนึ่งในห้องพักหลายๆ ประเภทของคอนโดมิเนียม ห้องสตูดิโอเป็นห้องแบบเบ็ดเสร็จที่มีห้องนอนรวมกับส่วนใช้สอยอื่นๆ อยู่ด้วย ห้องขนาดกะทัดรัดเพื่อการใช้สอยแบบนี้ถ้าจะยึดหลักฮวงจุ้ย เราควรจัดห้องแบบไหนให้เกิดพลังที่ดีกับชีวิตเรา

ห้องนอน
-ควรมีฉากกั้นห้องนอนออกจากส่วนใช้งานอื่นๆ อย่างชัดเจน
-ไม่ควรวางทีวีไว้ใกล้เตียงนอนมากนัก และควรหาฉากกั้นระหว่างเตียงนอนกับทีวี กรณีเราอยู่ร่วมกับผู้อื่น การเปิดทีวีจะได้ไม่รบกวนเวลานอน
-หัวเตียงไม่ควรติดกับห้องครัว เนื่องจากห้องครัวมีการปรุงอาหารที่มีทั้งเสียง กลิ่น ความร้อน ฯลฯ อาจทำให้ผู้พักผ่อนอยู่ในห้องนอนได้รับผลกระทบต่อสุขภาพจิตซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพกาย เตาแก๊ส หรือห้องน้ำ ซึ่งประกอบด้วยของที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาทั้งอ่างล้างหน้า ส่วนอาบน้ำ ดังนั้นควรเลี่ยงไม่ให้ห้องนอนหันหัวชนกับห้องน้ำ
-ไม่ควรจัดเตียงนอนให้อยู่ใต้ฝ้าหลุม หรือหัวนอนตรงกับโคมหรือไฟของห้องพอดี

ประตู หน้าต่าง
-ควรเลือกประตูเป็นบานเลือนแทนการเลือกประตูในลักษณะผลักเข้า-ออก เนื่องจากประตูที่ผลักเข้า-ออกนั้นเชื่อว่าเมื่อผลักเข้า-ออกจะเกิดกระแสอากาศหรือเสียงรบกวน แต่สำหรับประตูบานเลือนนั้นสามารถลดเสียงรบกวนลงได้
-หมั่นเปิดประตู หน้าต่างเพื่อให้อากาศภายในเกิดการหมุนเวียน ถ่ายเท

สำหรับห้องแบบสตูดิโอนั้นค่อนข้างมีขนาดพอเหมาะพอดี ดังนั้นการจัดฮวงจุ้ยก็ให้เลือกวิธีที่เหมาะกับพื้นที่และงบประมาณของตนเอง ไม่ต้องรื้อ ทุบอะไรใหม่ให้ยุ่งยากวุ่นวาย