บ้านตูน บอดี้สแลมที่สุพรรณบุรี บ้านหลังเดิมที่ถูกรีโนเวทเป็นบ้านเรือนไทย

บ้านตูน บอดี้สแลมที่สุพรรณบุรี บ้านหลังเดิมที่ถูกรีโนเวทเป็นบ้านเรือนไทย

เวลานี้คงอดพูดถึง  "ตูน บอดี้สแลม" หรืออาทิวราห์ คงมาลัยร็อกเกอร์หนุ่มน้ำใจงามคนนี้ไม่ได้ เพราะจากโครงการก้าวคนละก้าวที่เขาออกมาวิ่งจากเบตงใต้สุดสู่แม่สายเหนือสุดของประเทศไทยเพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศไทยนั้นส่งแรงกระเพื่อมให้ทุกคนอยากออกมาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ยังคงต้องการรับการรักษาตามโรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ และในวันนี้ (6 ธันวาคม 2560) คือวันที่ตูน บอดี้สแลมวิ่งสู่จังหวัดสุพรรณบุรีบ้านเกิด

คุณแม่-คุณพ่อตูน บอดี้สแลม

Sanook! Home จึงไม่พลาดที่จะเกาะกระแสพาไปชมบ้านเรือนไทยหลังใหม่ที่ตูน บอดี้สแลมควักกระเป๋ารีโนเวทมอบเป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงานให้กับคุณพ่อ-คุณแม่ของตน โดยการรีโนเวทสิ้นสุดไปตั้งแต่เมื่อช่วงกลางปี

เมื่อย้อนกลับไปก่อนที่ตูนจะตัดสินใจรีโนเวทบ้านหลังนี้ ในพื้นที่บ้านทั้งหมดนั้นส่วนหนึ่งเดิมเคยเป็นโรงสีซึ่งเป็นธุรกิจตั้งแต่รุ่นคุณปู่ ส่งต่อมายังรุ่นคุณพ่อ และในพื้นที่เดียวกันนั้นเป็นมีบ้าน 2 หลัง หลังหนึ่งเป็นบ้านที่ตูนเกิดและอยู่ วิ่งเล่นมาตั้งแต่เด็กในรูปแบบเรือนครึ่งตึกครึ่งไม้ ส่วนเรือนไม้มีลักษณะเป็นบ้านเรือนไทย สำหรับอีกหลังหนึ่งเป็นบ้านที่ตูนสร้างขึ้นใหม่เพื่อให้คุณพ่อ คุณแม่อยู่ในช่วงที่ตนเองไปเรียนและทำงานที่กรุงเทพฯ บริเวณรอบบ้านจะมีพื้นที่ว่างซึ่งเคยเป็นโรงสีเก่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ พันธุ์ไม้ต่างๆ ดังนั้นรอบบ้านจึงเต็มไปด้วยความร่มรื่น

กระทั่งตูน บอดี้สแลมทำงานเก็บเงินและมีชื่อเสียงจึงตั้งใจรีโนเวทบ้านในรูปแบบเรือนไทย 2 ชั้น เพื่อมอบเป็นของขวัญครบรอบวันแต่งงานให้กับคุณพ่อ-คุณแม่ ซึ่งนับเป็นน้ำพักน้ำแรงของเขาเลยจริงๆ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!