มันจะเปลือยๆ หน่อย "บ้านหนึ่ง ETC" บ้านออกแบบเองกับสุนัขคู่ใจ 2 ตัว

มันจะเปลือยๆ หน่อย "บ้านหนึ่ง ETC" บ้านออกแบบเองกับสุนัขคู่ใจ 2 ตัว

จะเรียกนักร้องคุณภาพคนนี้ว่า "เจ้าพ่อเพลงรัก" หรือ "เจ้าพ่อเพลงแต่งงาน" รึว่าอะไรดี ? แต่ที่แน่ๆ "หนึ่ง ETC หรือ อภิวัฒน์ พงษ์วาท ก็เป็นนักร้องสายคุณภาพที่มีชื่อเสียงมายาวนาน สำหรับ Sanook! Home นั้นเราก็เลยอยากรู้ว่านักร้องเสียงนุ่มกินใจคนนี้บ้านช่อง ห้องหอของเขาจะเป็นอย่างไร ไม่พลาดซิคะ ส่องค่ะส่อง

บ้านหลังนี้ดูเหมือนจะบ่งบอกสไตล์และความเป็นตัวตนของหนุ่มหนึ่งได้เป็นอย่างดี เพราะได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงแรมและที่พักหลายๆ แห่งเวลาเดินทางไปทำงานต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ บ้านของหนึ่งจึงออกมาในสไตล์ปูนเปลือย มีความลอฟท์ปนๆ อยู่ เน้นความโล่ง โปร่งด้วยการเอาฝ้าเพดานเดิมออก

พื้นที่ของบ้านแบ่งเป็นโถงรับแขกด้านล่าง ห้องครัวแบบง่ายๆ สไตล์คนหนุ่ม ห้องซ้อมดนตรีหรือห้องทำงาน นอกจากนี้ยังมีห้องที่หนึ่ง ETC ใช้ไว้เป็นห้องเอ็นเตอร์เทนส่วนตัวเพราะมีทั้งเครื่องเสียง โฮมเธียเตอร์สำหรับดูหนัง นอกจากนั้นก็จะเป็นห้องนอน สำหรับเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เจ้าของบ้านเน้นบิวท์อินเพื่อทำให้บ้านมีพื้นที่การใช้งานเพิ่มมากขึ้น สมาชิกอีก 2 ชีวิตที่อยู่กับหนึ่ง ETC มานานแล้วก็คงจะเป็นสุนัขพันธุ์บูลเทอร์เรียชื่อ "ข้าวนึ่ง" กับ "ข้าวจี่" สังเกตดูจะเห็นเจ้า 2 ตัวนี้อยู่ทุกมุมของบ้าน