เปิดบ้าน“ผู้พันเบิร์ด” บ้านแสนอบอุ่น เน้นตกแต่งเรียบง่าย...ยกศรีภรรยาเป็นใหญ่

เปิดบ้าน“ผู้พันเบิร์ด” บ้านแสนอบอุ่น เน้นตกแต่งเรียบง่าย...ยกศรีภรรยาเป็นใหญ่
S! Home

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงนี้มีผลงานออกมาให้เห็นหน้าค่าตาสำหรับคุณพ่อและคุณสามีมาดเข้ม "ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันชนะ สวัสดี" แต่ที่เห็นมาดเข้มหลายคนอาจคิดว่าดุ แต่จริงๆ แล้วใจดีเป็นแฟมิลี่แมนสุดๆ Sanook! Home เลยอยากพาไปเยี่ยมบ้านหรือเรือนหอของผู้พันเบิร์ดกับคุณปาล์ม วริญญา ศิริชุมแสง สวัสดี ภรรยาสุดสวย ไปดูซิว่าเรือนหอของทั้งคู่จะน่าอยู่ อบอุ่นแค่ไหน

บ้านหลังนี้ผู้พันเบิร์ดตั้งใจซื้อไว้สำหรับเป็นเรือนหอ ลงทุนออกแบบและตกแต่งเอง ถึงขั้นทาสีบ้านด้วยตัวเอง โดยเล่าว่าบ้านหลังนี้มีพื้นที่ประมาณ 86 ตารางวา ที่เลือกบ้านอยู่ในหมู่บ้านนี้เพราะต้องการความเป็นส่วนตัว แม้จะซื้อมาใหม่แต่เจ้าของบ้านบอกว่าต้องปรับปรุงออกแบบตกแต่งใหม่แทบทั้งหลัง "ผมต่อเติมเอง ข้างหลังทำเป็นห้องทำงาน ปลูกต้นไม้เพื่อให้ร่มเงาเป็นพื้นที่สำหรับลูกชายวิ่งเล่น" บ้านหลังนี้ผู้พันเบิร์ดเล่าว่าอยู่กันทั้งหมด 4 คนมีคุณพ่อผู้พันเบิร์ด ลูกชาย ภรรยาและตัวผู้พันเบิร์ด

สไตล์การตกแต่งบ้านของผู้พันเบิร์ดนั้นเน้นความเรียบง่าย มีมุมสวนแนวตั้งที่ผู้พันเบิร์ดจัดเอง แม้ห้องทำงานจะตั้งใจเอาไว้นั่งทำงานแต่พอเวลาผ่านไปกลายเป็นห้องที่ลูกวิ่งเล่น เก็บของเล่นของลูก

ติดตามรายการ“THE GUEST (เดอะ เกสท์) ตีสนิทคนดัง”  ได้ทาง “ช่อง 8” เข้มทุกเรื่องรวม สุดทุกอารมณ์ ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00 น. (ออนแอร์ เสาร์ที่17  มิถุนายนนี้)