ตกแต่งตึกแถวแบบมีเรื่องราวสไตล์ร้านนภสร ร้านดอกไม้ย่านปากคลองตลาด

ตกแต่งตึกแถวแบบมีเรื่องราวสไตล์ร้านนภสร ร้านดอกไม้ย่านปากคลองตลาด

ตึกแถวในย่านปากคลองตลาดล้วนเป็นตึกแถวเก่าแก่ โครงสร้างอาคารเป็นแบบดั้งเดิม อย่างร้านดอกไม้นภสรหรือ Floral Cafe at Napasorn ก็เป็นร้านดอกไม้ที่คุณเอี๋ยวเจ้าของร้านพักอาศัยและใช้เป็นที่ทำงานมาแล้วกว่า 20 ปี

ความน่าสนใจของตึกแถวจำนวน 4 ชั้นนี้คือการรีโนเวทที่ถูกปรับเปลี่ยนและแตกต่างไปจากตึกแถวในบริเวณเดียวกัน ชั้นล่างเป็นบริเวณโถงที่เต็มไปด้วยของตกแต่งและของสะสม รวมถึงเป็นที่ทำงาน จัดดอกไม้ของคุณเอี๋ยว ส่วนชั้น
ถัดไปเป็นชั้นลอยใช้เป็นส่วนของออฟฟิศ ถัดขึ้นไปที่บริเวณชั้น 2 เป็นชั้นที่เจ้าของร้านเอาไว้ใช้คุยงานกับลูกค้า รวมไปถึงเวลาเพื่อนฝูงมาปาร์ตี้ก็ต้องเลือกโซนนี้เป็นหลัก

ส่วนชั้น 3 เป็นที่พักซึ่งมีทั้งห้องนอนและห้องอ่านหนังสือของคุณเอี๋ยว การตกแต่งภายในร้านดอกไม้แห่งนี้เน้นการใช้สีสดใสทั้งสีแดง สีเหลือง นั่นเป็นเพราะเดิมทีอาคารหลังนี้เป็นอาคารเก่าจึงมีร่องรอยของสายไฟ การเดินท่อต่างๆ การกลบ
สิ่งเหล่านั้นด้วยสีก็ทำให้ตึกแถวหลังนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น

นอกจากการเลือกใช้สีสันต่างๆ แล้วจุดเด่นที่ลืมไม่ได้เลยคือการเลือกใช้บัวปูนปั้นประดับตกแต่งตามขอบเพดาน ซึ่งบางจุดเจ้าของบ้านได้ปั้นดอกไม้ตกแต่งเพิ่มเติมเข้าไปรวมถึงบางครั้งยังเป็นการปกปิดรอยต่อของบัวปูนปั้นแต่ละชิ้น อีกสิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือของสะสมทั้งแชนเดอเลีย ถ้วยชาม เครื่องเคลือบ ฯลฯ ของเหล่านี้ล้วนเป็นทั้งของเก็บและของตกแต่งบ้านที่เจ้าของหลงใหล ซึ่งปัจจุบันจำหน่ายให้สำหรับผู้ที่ชอบตกแต่งบ้านด้วยของเก่าสไตล์คลาสสิก

นี่จึงน่าจะเป็นตึกแถวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งในย่านปากคลองตลาด