5 วิธีดับร้อนด้วยพัดลม เย็นสบายจ่ายแบบราคาเบา เบา

5 วิธีดับร้อนด้วยพัดลม เย็นสบายจ่ายแบบราคาเบา เบา

ช่วงนี้ไม่ว่ากระแสอะไรจะมา แต่มาดามป้าว่ากระแสที่รุนแรงที่สุดคือ "กระแสความร้อน" เพราะขนาดแต่งตัวออกมาทำงานอาบน้ำเสร็จปุ๊บ เหงื่อออกปั๊บ จะเปิดแอร์ก็เกรงว่าค่าไฟจะพุ่งไปอีก ก็เลยได้แต่หันไปมองพัดลมที่ตั้งอยู่ในห้องว่าเราจะทำ
อะไรกับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาประหยัดอันนี้ดี

5 วิธีทําให้ห้องเย็นด้วยพัดลม

 1. พัดลม + ผ้าขนหนู

  วิธีการคือให้นำผ้าขนหนูชุบน้ำแล้วบิดหมาดๆ หาไม้สำหรับวางพาดผ้าขนหนู แล้วนำไม้ที่พาดผ้าขนหนูนั้นวางระหว่างเก้าอี้หรือขาตั้งทั้งสองด้าน จากนั้นเปิดพัดลมจากด้านหลังผ้าขนหนูให้พัดลมผ่านความชื้นและความเย็นของผ้าขนหนูนี่เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ห้องหรือบ้านเย็นลง
 2. พัดลม 2 ตัว

  วิธีการคือปิดห้องที่ต้องการทำให้ห้องเย็นให้สนิท จากนั้นเปิดหน้าต่างด้านตรงข้ามกันฝั่งละ 1 บาน จากนั้นเอาพัดลมตัวหนึ่งเปิดแล้วหันด้านหน้าไปนอกห้องเพื่อดูดอากาศอบอ้าวด้านในออกไปด้านนอก ส่วนพัดลมอีกตัวให้หันหน้าเข้าห้องเพื่อดูดอากาศข้างนอกให้เข้ามาในห้อง เป็นการช่วยลดอุณหภูมิของห้องได้อีกวิธีหนึ่ง
 3. พัดลม + ขวดน้ำแช่แข็ง

  นำขวดเปล่าใส่น้ำแล้วแช่เย็นจำนวนหลายๆ ขวด จากนั้นให้นำขวดน้ำตั้งไว้รอบๆ ห้อง ก่อนจะเปิดพัดลม
 4. พัดลมเพดาน

  เชื่อไหมว่าพัดลมที่ตั้งพื้นกระจายความเย็นได้น้อยกว่าพัดลมติดเพดาน ดังนั้นร้อนนี้ถ้าคุณไม่ติดปัญหาเรื่องงบประมาณ การใช้พัดลมเพดานจะทำให้บ้านคุณเย็นลง 
 5. พัดลม+ชาม+น้ำแข็ง

  คงทราบกันดีว่าตู้เย็นก็เหมือนกล่องน้ำแข็ง แต่เราจะทำเครื่องปรับอากาศด้วยตัวเองโดยนำน้ำแข็งใส่ชามแล้ววางหน้าพัดลม ลมที่พัดผ่านมากระทบตัวเราจะเย็นสบายเพราะผ่านน้ำแข็งมา