ส่องเรือนกระจกกลางสวน บ้านต่าย เพ็ญพักตร์ ปาร์ตี้โซนของสาว 2 พันปี

ส่องเรือนกระจกกลางสวน บ้านต่าย เพ็ญพักตร์ ปาร์ตี้โซนของสาว 2 พันปี

ชีวิตดี๊ดีของสาว 2 พันปี "ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล" เพราะล่าสุดเราเพิ่งเห็นเรือนกระจกกลางสวนสไตล์อังกฤษ ซึ่งเป็นส่วนที่เธอต่อเติมขึ้นมาใหม่ มองตอนแรกนึกว่าร้านกาแฟ เพราะตกแต่งได้น่ารักมาก แต่เห็นจากภาพกิจกรรมแล้ว เรือนกระจกแห่งนี้น่าจะถูกต่อเติมขึ้นมาเพื่อรับรองเพื่อนๆ หรือจัดปาร์ตี้ งานสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อนสนิทของเธอมากกว่า

สำหรับเรือนกระจกหลังที่ว่านี้ตั้งอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของสวนสไตล์อังกฤษที่เธอออกแบบและจัดตกแต่งเองไว้ตั้งแต่แรก แม้จะออกแบบง่ายๆ แต่ภายในใส่ใจรายละเอียดด้วยการเลือกใช้วัสดุตกแต่งประเภทอิฐ ปูนเปลือยและกระจก

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้เน้นวัสดุไม้ในโทนสีขาว น้ำตาล ซึ่งเป็นโทนสีหลักของเรือนกระจกหลังนี้ นอกจากนั้นบริเวณผนังยังตกแต่งด้วยของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย เพิ่มความอบอุ่นให้เรือนกระจกด้วยเก้าอี้นั่งตัวยาว และหมอนอิงลายดอกไม้เล็กๆ น่ารัก

ที่เก๋กว่านั้นคือบริเวณหลังคาของเรือนกระจกเป็นดาดฟ้าที่เปิดโล่งและปลูกต้นไม้ขึ้นแซมไว้เล็กน้อย ดูร่มรื่นกลมกลืนกับบรรยากาศโดยรวมของสวน ซึ่งนับแล้วก็เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ของบ้านเลยก็ว่าได้

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!