"ใจผมสลายฮะมุง" ประโยคสุดฮิตสุดไวรัล ที่หลายๆ คนเอาไปใช้ตามกันแบบรัวๆ

"ใจผมสลายฮะมุง" ประโยคสุดฮิตสุดไวรัล ที่หลายๆ คนเอาไปใช้ตามกันแบบรัวๆ

เรียกว่าเป็นวลีสุดฮิตที่โดนใจชาวโซเชียลกันอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับ คำว่า "ใจผมสลายฮะมุง" ที่หลายๆ คนเอามาใช้ต่อกันรัวๆ จนเรียกว่าเป็นศัพท์โซเชียลที่โดนใจวัยรุ่นหลายๆ คนเลยก็ว่าได้

ซึ่งในวันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความเข้าใจกันหน่อยว่า ศัพท์โซเชียลสุดฮิตอย่างคำว่า "ใจผมสลายฮะมุง" นี้มีที่มา ที่ไปอย่างไรกันแน่

maxresdefault2

โดยคำว่า "ใจผมสลายฮะมุง" นั้นมีประโยคเต็มว่า "ใจผมสลายฮะมุง หัวใจผมแตกสลายเป็นล้านๆ ชิ้นเลยแล้วแต่ละชิ้นก็แตกออกเป็นเสี่ยงๆ แล้วในที่สุดใจที่แตกออกเป็นเสี่ยงๆ ก็ถูกบดละเอียดจนเป็นผุยผงหมดเลย ตอนนี้หัวใจผมได้กลายเป็นก้อนฝุ่นไปหมดแล้วล่ะฮะ"

บทพูดดังกล่าวนี้มาจาก ชาวเดอร์ ตอนที่ 20 ชื่อตอน "เธอเป็นแฟนของชาวเดอร์?" โดย ชาวเดอร์ (Chowder) เป็นกุ๊กฝึกหัดที่มาเรียนทำอาหารกับ มุง (Mung Daal) ซึ่งเป็นกุ๊กที่มีประสบการณ์ และมีร้านอาหารเป็นของตนเอง จุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้ก็คือ ชื่อของตัวละครทุกตัวจะเป็นชื่อของอาหารทั้งหมด ออกอากาศในไทยทางช่อง Boomerang

mv5bymflmdzkmwitzjvkmi00mzhml

ด้วยบทพูดประโยคนี้มันดูมีความน่ารัก และบรรยายได้เห็นภาพจนหลายๆ คนรู้สึกเอ็นดู และชื่นชอบจนถูกนำมาใช้ต่อๆ กัน จนได้รับความนิยมจนไวรัลนั่นเอง