ทหารสหรัฐอเมริกา เชื้อสายไทย ร่วมกันส่งกำลังใจให้นักเรียนที่โดนครูดูถูกความฝัน

ทหารสหรัฐอเมริกา เชื้อสายไทย ร่วมกันส่งกำลังใจให้นักเรียนที่โดนครูดูถูกความฝัน

หลังจากที่ Sanook Campus เราได้นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของ คุณครูคนหนึ่งที่ดูแคลนความฝันของเด็ก มองว่าไม่สามารถเป็นทหารของสหรัฐอเมริกาได้ เรียกว่าหลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคมเป็นจำนวนมากว่า คนที่เป็นครูนั้นอาจจะไม่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างพอ เพราะว่าในปัจจุบันนี้ โลกมีความเปลี่ยนแปลงไปมากๆ ถึงจะไม่ได้มีเชื้อชาติอเมริกาโดยกำเนิดก็สามารถเป็นทหารของสหรัฐอเมริกาได้

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_1

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนั้นก็โด่งดังการเป็นที่พูดถึงในประเทศ จนไปถึงต่างประเทศ จนทำให้เหล่า ทหารของสหรัฐอเมริกา ที่มีเชื้อสายไทย ได้ออกมารวมตัวกัน ถ่ายคลิปแสดงการให้กำลังใจเด็กนักเรียนคนนั้น รวมไปถึงทุกๆ คนที่มีความฝันไม่ว่าจะอยากเป็นอะไร ให้มีแรงสู้ มีกำลังใจที่จะสู้ต่อไปและอย่ายอมแพ้กับความฝันของตัวเองเป็นอันขาด

467179

โดยคลิปให้กำลังใจดังกล่าวนี้ได้ถูกเผยแพร่ลงบนแฟนเพจ จ่าโออเมริกา AROUND THE WORLD ที่เป็นช่องยูทูปของคนไทยที่เป็นทหารอเมริกา ได้รวบรวมคลิปให้กำลังใจจากเพื่อนๆ ชาวทหารเชื้อสายไทยในอเมริกามามอบให้แก่น้องนักเรียนคนนั้น และทุกๆ คนที่มีความฝัน

287617

คลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่รวบรวมเหล่าทหารเชื้อสายไทยหลายเหล่าทัพไม่ว่าจะเป็นทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ โดยเนื้อหาของคลิปจะกล่าวถึงว่า ทุกๆ คนสามารถฝันได้ และถ้ามีความพยายาม กล้าที่จะเดินตามความฝันของตัวเอง ทุกคนสามารถเป็นในสิ่งที่ตัวเองต้องการได้ อย่ามัวแต่ท้อถอยกับคำพูดที่ไม่ดีของคนอื่น

หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีผู้เข้าชมมากกว่า 1 แสนครั้ง ภายใน 24 ชั่วโมง รวมถึงมีผู้คนเข้ามาขอบคุณแรงบันดาลใจจากเหล่าทหารไทยที่ประจำให้สหรัฐอเมริกาเป็นจำนวนมาก

614389
629665
656518
993622