น่าชื่นชม นักเรียนตาบอดเดินทางคนเดียว พัทยา-ปทุมฯ สัมภาษณ์ผู้ว่าเก็บผลงานเพื่อเรียนต่อ

น่าชื่นชม นักเรียนตาบอดเดินทางคนเดียว พัทยา-ปทุมฯ สัมภาษณ์ผู้ว่าเก็บผลงานเพื่อเรียนต่อ

เรียกว่าเป็นเรื่องราวสุดประทับใจและน่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเรื่องราวของ นายสันติภาพ อยู่รอด นักเรียนที่มีความพิการทางสายตา ที่ถึงแม้จะมีความพิการทางสายตา แต่ก็มีความมานะพยายามในเรื่องการเรียน

124830159_196486705379506_157

เรื่องราวดังกล่าวถูกนำเสนอผ่านแฟนเพจ สหายโพธิ์ดำ ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กนักเรียนตาบอดเดินทางคนเดียวจากพัทยามาศาลากลางปทุมเพื่อสัมภาษณ์ผู้ว่าฯ เพื่อประกอบการสะสมผลงาน Portfolio สำหรับการเรียนต่อมหาวิทยาลัย โดยเนื้อหาของทางแฟนเพจ สหายโพธิ์ดำ ได้ระบุว่า

น้องตามองไม่เห็น ต่อรถมาจากพัทยาเพื่อขอสัมภาษณ์ ผู้ว่า ปทุมธานี ทำแฟ้มงานสอบเข้ามหาลัย ผู้ว่าทราบเรื่องสั่งรถประจำตำแหน่งส่งบ้าน

นายสันติภาพ อยู่รอด นักเรียนชั้น ม.6 เป็นนักเรียนที่ตามองไม่เห็นโรงเรียนบางละมุง มาขอสัมภาษณ์ผู้ว่าฯเพื่อประกอบการสะสมผลงาน (Portfolio) เรียนต่อมหาวิทยาลัย บอกว่าอยากเรียนรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เดินทางมาคนเดียว ขึ้นรถทัวร์จากพัทยามาลงเอกมัย ขึ้น BTS ต่อ MRT และขึ้นแท็กซี่มาศาลากลางปทุม

เสร็จจากสัมภาษณ์ ผู้ว่าให้รถประจำตำแหน่งไปส่งน้องที่ชลบุรี มอบทุนการศึกษาให้อีกจำนวนหนึ่ง

cats

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้นก็มีชาวโซเชียลจำนวนมากแห่เข้ามาให้กำลังใจน้องนักเรียนว่าถึงแม้น้องจะมีความพิการทางสายตา แต่น้องก็มุ่งมั่นในเรื่องการเรียน ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ในเรื่องใฝ่รู้ใฝ่เรียน รวมไปถึงชื่นชมท่านผู้ว่าฯ ที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนในสิ่งที่น้องตั้งใจ