Honda ELEVATE 2024 ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกที่อินเดีย พกขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร

Honda ELEVATE 2024 ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกที่อินเดีย พกขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร

Honda ELEVATE 2024 ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกที่อินเดีย พกขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

     Honda ELEVATE 2024 ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ประเทศอินเดีย พร้อมห้องโดยสารรองรับได้ 5 ที่นั่ง พ่วงขุมพลังเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร i-VTEC กำลังสูงสุด 121 แรงม้า

honda_elevate_06

     Honda ELEVATE ถูกระบุว่าเป็นรถเอสยูวีขนาดกลางระดับพรีเมียมสำหรับตลาดอินเดีย โดยมีขนาดตัวถังอยู่กึ่งกลางระหว่าง WR-V และ BR-V รุ่นปัจจุบัน ด้วยความยาวตลอดคันอยู่ที่ 4,312 มม. ความกว้าง 1,790 มม. ความสูง 1,650 มม. ความยาวฐานล้อ 2,650 มม. และมีความสูงจากพื้นถนน 220 มม. โดยรวมแล้วถือว่ามีขนาดใกล้เคียงกับ HR-V โฉมปัจจุบัน

     ดีไซน์ภายนอกของ Honda ELEVATE ถูกออกแบบโครงสร้างให้มีกลิ่นอายคล้ายกับ WR-V มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED ที่ออกแบบรับกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ และไฟท้ายแบบ LED ที่ส่องสว่างเป็นรูปตัว L คล้ายกับที่พบในรุ่น BR-V แต่เสริมด้วยแถบเชื่อมทั้งสองข้างเข้าหากัน ช่วยให้ตัวรถดูกว้างยิ่งขึ้น เสริมความทันสมัยด้วยล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 17 นิ้ว

honda_elevate_05

     ภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งเน้นความหรูหราด้วยโทนสีน้ำตาล มาพร้อมห้องเก็บสัมภาระท้ายขนาด 458 ลิตร ซึ่งฮอนด้าระบุว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกัน อีกทั้งยังถูกติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถแสดงข้อมูลได้หลากหลายไม่เว้นแม้กระทั่ง G-Meter และสามารถตั้งค่าต่างๆ ของตัวรถผ่านหน้าจอเดียวกันได้

     ระบบอินโฟเทนเมนท์ของ Honda ELEVATE ทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว ให้ความละเอียดระดับ HD พร้อมชั้นเคลือบแบบ Optical Clear Adhesive เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนยิ่งขึ้น รองรับการเชื่อมต่อ Wireless Apple CarPlay และ Android Auto (แบบมีสาย) รวมถึงมีฟังก์ชันหน้าจอย่อย (Sub-screen) เพื่อการใช้งานระบบกล้องมองภาพด้านข้าง ASVM (Assistant Side View Monitor) และกล้องมองภาพด้านหลัง ARVM (Assistant Rear View Monitor) ได้อย่างสะดวก

     ขณะที่อุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ยังประกอบไปด้วย หลังคาซันรูฟแบบ One-touch, เบาะนั่งแถวที่สองปรับพับแยกแบบ 60:40, ระบบชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย, ระบบล็อกประตูอัตโนมัติเมื่อออกห่างจากตัวรถ (Walk Away Auto Locking), ระบบปรับอากาศอัตโนมัติสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง และระบบเชื่อมต่อ Honda Connect เป็นต้น

honda_elevate_04

     ด้านระบบความปลอดภัยมีการติดตั้ง Honda SENSING ที่ทำงานผ่านกล้องมุมกว้างเพื่อใช้ในการตรวจจับวัตถุด้านหน้า โดยมีฟังก์ชันการทำงานที่สำคัญ ได้แก่

  • ระบบเตือนการชนพร้อมระบบช่วยเบรก Collision Mitigation Braking System (CMBS)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control
  • ระบบเตือนรถออกนอกเลน Road Departure Mitigation (RDM)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ Lane Keeping Assist System (LKAS)
  • ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่ Lead Car Departure Notification system
  • ระบบไฟสูงอัตโนมัติ Auto High-Beam

     ขณะที่ระบบความปลอดภัยมาตรฐานอื่นๆ ได้แก่ ระบบควบคุมเสถียรภาพ VSA พร้อม Agile Handling Assist, ระบบเบรก ABS/EBD/BA, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist, กล้องแสดงภาพมุมอับสายตา Honda LaneWatch, กล้องมองภาพด้านหลัง Multi-angle Rear Camera, สัญญาณไฟกะพริบฉุกเฉิน ESS, จุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX และถุงลมนิรภัย 6 ใบ เป็นต้น

     ขุมพลังของ Honda ELEVATE เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ DOHC ความจุ 1.5 ลิตร i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 145 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ล็อกอัตราทดได้ 7 สปีด และยังคงมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดมาให้เป็นทางเลือก

     ส่วนราคาจำหน่ายจะถูกประกาศอีกครั้งในภายหลัง

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ Honda ELEVATE 2024 ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกที่อินเดีย พกขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook