ขายดีจัด! All-new Honda HR-V 2023 ใหม่ ทำยอดจองทะลุ 6,000 คัน ในสหรัฐอเมริกา

ขายดีจัด! All-new Honda HR-V 2023 ใหม่ ทำยอดจองทะลุ 6,000 คัน ในสหรัฐอเมริกา

     ฮอนด้าแห่งสหรัฐอเมริกาประกาศยอดจำหน่าย All-new Honda HR-V 2023 ใหม่ พุ่งทะลุ 6,000 คันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังจากเริ่มเปิดรับจองเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

honda_hrv_us_27

     All-new Honda HR-V 2023 ใหม่ เริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดฮอนด้าแห่งสหรัฐอเมริกาได้ประกาศว่ารถครอสโอเวอร์รุ่นดังกล่าวสามารถทำยอดจองได้มากกว่า 6,000 คันแล้ว ภายในเวลาเพียง 1 เดือน ขณะที่ฮอนด้าประเทศญี่ปุ่นก็เตรียมนำเอา HR-V เวอร์ชันอเมริกันมาวางจำหน่ายในชื่อ “ZR-V” เช่นเดียวกับตลาดยุโรป ตั้งเป้าเปิดตัวภายในปีนี้อย่างแน่นอน

     สำหรับ Honda HR-V ที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเป็นคนละเวอร์ชันกับตลาดญี่ปุ่นและไทย โดยเน้นเส้นสายที่ดูบึกบึนสมกับความเป็นรถเอสยูวีมากกว่า ถูกพัฒนาเพื่อจับกลุ่มชาวอเมริกันรุ่นใหม่ที่เพิ่งซื้อรถยนต์คันแรกเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป และนำไปเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มาพร้อมดีไซน์ที่ฉีกแนวไปจาก HR-V เวอร์ชันญี่ปุ่นและไทยอย่างชัดเจน พร้อมด้วยขนาดตัวถังที่ใหญ่กว่าด้วย

honda_hrv_us_18

     All-new Honda HR-V ในสหรัฐฯ มีเฉพาะเครื่องยนต์เบนซืน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 158 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 187 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT และสามารถเลือกระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Real Time AWD ที่มีระบบ Intelligent Control ช่วยส่งกำลังไปยังล้อคู่หลังโดยอัตโนมัติเมื่อถนนลื่น

     ภายในห้องโดยสารของเวอร์ชันอเมริกันถูกออกแบบแตกต่างไปจาก HR-V ของญี่ปุ่นและไทยเช่นกัน โดยมีการปรับปรุงชิ้นส่วนต่างๆ ให้มีสัมผัสและคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งสัมผัสที่ได้จากการกดและหมุนปุ่มควบคุมต่างๆ โดยทุกรุ่นย่อยถูกติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ LCD ขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถแสดงการทำงานของระบบ Honda Sensing ได้ ขณะที่หน้าจอเครื่องเสียงของรุ่นเริ่มต้นและรุ่นกลางเป็นแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมปุ่มควบคุมระดับเสียงและเปลี่ยนคลื่นวิทยุเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

honda_hrv_us_23

     ส่วนรุ่นท็อปสุด (EX-L) ติดตั้งหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย ซึ่งฮอนด้าระบุว่าได้มีการออกแบบให้มีพื้นที่วางนิ้วขนาด 20 มม. ไว้ที่ส่วนล่างของหน้าจอ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้จอสัมผัสขณะขับขี่ เสริมด้วยแป้นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สายและลำโพงคุณภาพสูง 8 จุดรอบห้องโดยสาร ทั้งยังมีการติดตั้งระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control มาให้เป็นครั้งแรกในรถเอสยูวีของฮอนด้า ซึ่งผู้ขับขี่สามารถปรับตั้งความเร็วโดยใช้แป้นคันเร่งหรือเบรกได้ตั้งแต่ 2 - 12 ไมล์ต่อชั่วโมง (ประมาณ 3 - 20 กม./ขม.) จากนั้นเมื่อปล่อยเท้าออกตัวรถจะรักษาระดับความเร็วนั้นไว้โดยอัตโนมัติ

     Honda HR-V 2023 ใหม่ มาพร้อมระบบความปลอดภัย Honda Sensing ที่ถูกเพิ่มเติมด้วยระบบช่วยขับขี่ในขณะรถติด Traffic Jam Assist (TJA), ระบบอ่านป้ายจราจร Traffic Sign Recognition (TSR) ควบคู่ไปกับระบบที่มีอยู่เดิม เช่น ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control (ACC), ระบบช่วยตามรถคันหน้าที่ความเร็วต่ำ Low-Speed Follow และระบบช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน Lane Keeping Assist (LKA) เป็นต้น

honda_hrv_us_07

     ส่วนบ้านเรายังไม่มีข้อมูลว่าจะนำเข้ามาจำหน่ายควบคู่ไปกับ HR-V ด้วยหรือไม่

กำลังโหลดข้อมูล