ทีเซอร์ Toyota HYRYDER เอสยูวีรุ่นเล็กขุมพลัง Mild-hybrid 1.5 ลิตร ก่อนเปิดตัว 1 ก.ค.นี้

ทีเซอร์ Toyota HYRYDER เอสยูวีรุ่นเล็กขุมพลัง Mild-hybrid 1.5 ลิตร ก่อนเปิดตัว 1 ก.ค.นี้
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     โตโยต้าแห่งอินเดียเผยทีเซอร์ “Toyota HYRYDER” ใหม่ เอสยูวีขนาดเล็กขุมพลังเบนซิน Mild-hybrid 1.5 ลิตร ก่อนมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงสัปดาห์ที่จะถึงนี้

hyryder

     Toyota HYRYDER (โตโยต้า ไฮไรเดอร์) ถูกพัฒนาให้เป็นเอสยูวีขนาดเล็กพิกัดเดียวกับ Kia Seltos, Hyundai Creta ฯลฯ ในตลาดอินเดีย โดยพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับ Urban Cruiser ในปัจจุบัน แต่เน้นทำตลาดในระดับสูงกว่า คาดว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร รหัส K15C พร้อมเทคโนโลยีไมลด์ไฮบริด Smart Hybrid Technology บล็อกเดียวกับ Suzuki XL6 และ Ertiga เวอร์ชันอินเดีย ให้กำลังสูงสุด 103 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 136.8 นิวตัน-เมตร มีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ e-CVT และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

     จากภาพจะเห็นได้ว่า Toyota HYRYDER ถูกออกแบบเน้นความบึกบึนตามฉบับเอสยูวีด้วยซุ้มล้อสีดำ มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์สองชั้น โดยชุดไฟหลักจะถูกติดตั้งไว้บริเวณกันชนหน้า ขณะที่ไฟท้ายแบบ LED ถูกออกแบบให้เป็นรูปตัว C ซ้อนกันช่วยเพิ่มความโดดเด่นยามค่ำคืน อีกทั้งยังเผยให้เห็นสัญลักษณ์ “HYBRID” บริเวณใต้กระจกมองข้างด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วถือเป็นการออกแบบที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

toyota_hyryder_06

     นอกจากนี้ Toyota HYRYDER จะมาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานครบครัน ไม่่ว่าจะเป็นกล้องมองภาพ 360 องศา และเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รวมถึงมีความเป็นไปได้ว่าจะถูกติดตั้งหลังคาซันรูฟ, ระบบควบคุมสั่งการผ่านสมาร์ทโฟน, หน้าจอ Head-up Display และระบบชาร์จมือถือไร้สาย เป็นต้น

     ทั้งนี้ Toyota HYRYDER อาจถูกวางจำหน่ายในชื่อ Toyota Urban Cruiser HYRYDER เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

 

กำลังโหลดข้อมูล