จับตารถจีน “ORA Good Cat” รุ่ง หรือ ร่วง

จับตารถจีน “ORA Good Cat” รุ่ง หรือ ร่วง
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

     ยังคงดำเนินแผนการตลาดในรูปแบบ “กั๊กราคา” อีกครั้ง สำหรับรถสัญชาติจีนในเครือ GWM (Great Wall Motors) ภายใต้ชื่อแบรนด์ ORA Good Cat ที่ล่าสุดเปิดให้จองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะเคาะราคาขาย 3 รุ่นย่อย ตามหลังมาในวันที่ 29 ต.ค. นี้

     ก่อนหน้านี้ในงานแสดงรถยนต์ที่เมืองทองธานี เมื่อช่วงต้นปี Great Wall Motors ได้นำรถ ORA Good Cat รถซับคอมแพ็กเวอร์ชันทำตลาดในจีน มาให้แฟน ๆ ได้สัมผัสเป็นครั้งแรก ร่วมกับ Haval 6 รถเอสยูวี ที่เปิดตัวทำตลาดไปแล้วก่อนหน้านี้

     ด้วยความที่เป็นรถขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ EV ไซส์ซับคอมแพ็กเล็กกะทัดรัด ละม้ายคล้าย ๆ กับรถโฟล์คเต่าผสมกับรถมินิ บวกกับสไตล์น่ารักสดใสเหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เป็น “ทาสแมว” รวมถึงเป็นรถจากจีน ทำให้หลายคนคาดว่ารถรุ่นนี้น่าจะเปิดตัวโดยใช้ราคาเป็นจุดเด่น

ora_05

     สเปกของ ORA Good Cat ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และรับจองไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา มีให้เลือก 3 รุ่นย่อย โดยยึดระยะทางที่วิ่งได้จากการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งเป็นหลัก ได้แก่ 400KM Tech, 400KM Pro และ 500KM Ultra ตามลำดับ

     แม้จะยังไม่ประกาศราคาอย่างเป็นทางการออกมาแต่ GWM ก็ล่อใจลูกค้าที่จองรถรุ่นใหม่นี้ก่อนวันเคาะราคา ด้วยการจัดโปรโมชัน อาทิ ผ่อนดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน ฟรีโฮมชาร์จเจอร์พร้อมติดตั้ง ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และการันตีว่าจะสามารถส่งมอบรถล็อตแรกในเดือนธันวาคมนี้เลย

ora_04

     ทั้งนี้ หากไล่ดูรถที่ขับเคลื่อนไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ ในตลาดเมืองไทยเวลานี้ ไม่นับรถยุโรป และรถอเมริกันแบรนด์หรู ที่ส่วนใหญ่เป็นรถนำเข้าที่ราคาทะลุหลายล้านบาท ก็ต้องบอกว่าคู่แข่งในตลาดจริง ๆ มีอยู่ไม่มากนัก หากกำหนดราคาโดน ๆ ก็มีโอกาสแจ้งเกิดได้ไม่ยาก

     โดย Nissan KICKS e-POWER เป็นรถขับไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ (แต่มีเครื่องยนต์สำหรับช่วยปั่นไฟ) ถือเป็นรถขับไฟฟ้าที่ราคาถูกที่สุดในตลาดบ้านเรา ราคาเริ่มต้นรุ่น S อยู่ที่ 889,000 บาท ส่วน MG EP รถ EV สไตล์สเตชันแวกอน ราคาเริ่มต้นที่ 988,000 บาท

ora_01

     ขณะที่ ORA Good Cat ราคาที่ทำตลาดในจีน อยู่ที่ 103,900 ถึง 143.900 หยวน คิดเป็นเงินไทย ราว 5-7 แสนบาท ฉะนั้นการเคาะราคาขายในบ้านเราช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ น่าจะเป็นตัวชี้ชะตาว่า “แมวน้อย” คันนี้จะ รุ่ง หรือ ร่วง กับตลาดในเมืองไทย

กำลังโหลดข้อมูล