เผยทีเซอร์ Honda NSX Type S 2022 ใหม่ รุ่นพิเศษจำกัดเพียง 350 คันเท่านั้น

เผยทีเซอร์ Honda NSX Type S 2022 ใหม่ รุ่นพิเศษจำกัดเพียง 350 คันเท่านั้น
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Honda NSX Type S 2022 ใหม่ (หรือ Acura NSX Type S ในตลาดอเมริกา) เผยภาพทีเซอร์ครั้งแรกก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ โดยจะถือว่าเป็น NSX รุ่นสุดท้ายก่อนยุติการทำตลาดในปี 2022 เตรียมวางจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 350 คันเท่านั้น

nsxtypes_04

     Acura/Honda NSX Type S ถือเป็นเวอร์ชันสมรรถนะสูงของ NSX ในปัจจุบัน โดยฮอนด้าระบุว่าซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดคันนี้ถูกเพิ่มพละกำลังให้แรงยิ่งขึ้น ส่งผลให้มีอัตราเร่งที่ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมช่วงล่างที่สามารถควบคุมได้อย่างเฉียบคมยิ่งกว่า และให้ความสนุกสนานในการขับขี่ที่เหนือกว่า

     ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดขุมพลังของ NSX Type S ออกมาในขณะนี้ แต่จะยังคงติดตั้งเครื่องยนต์ไฮบริดเทอร์โบคู่ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ที่ถูกปรับเค้นสมรรถนะให้แรงยิ่งขึ้น พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ SH-AWD เช่นเดิม โดยภาพทีเซอร์ที่ปรากฏด้านล่างนี้ยังแสดงให้เห็นว่า NSX Type S อาจมาพร้อมกับโหมดดริฟต์ที่ส่งกำลังไปยังล้อคู่หลังโดยเฉพาะ คล้ายกับที่พบใน BMW M อีกด้วย

nsxtypes_05

     จากภาพทีเซอร์ยังแสดงให้เห็นอีกว่า NSX Type S ใหม่ มาพร้อมล้ออัลลอยแบบ 5 ก้านคู่สีดำ พร้อมด้วยคาลิเปอร์เบรกสีแดงประดับสัญลักษณ์ NSX เสริมด้วยโลโก้ Type S บริเวณด้านข้างตัวรถ อีกทั้งยังมีภาพที่แสดงให้เห็นถึงหมายเลขประจำรถถูกประทับอยู่บนชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ แสดงถึงความพิเศษของรถรุ่นนี้ยิ่งขึ้นไปอีก

     ทั้งนี้ Acura/Honda NSX Type S ใหม่ จะถูกผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 350 คันเท่านั้น โดยแบ่งออกเป็นโควต้าสำหรับสหรัฐอเมริกาจำนวน 300 คัน และตลาดโลกอีก 50 คัน ก่อนจะปิดตำนานซูเปอร์คาร์แดนปลาดิบคันนี้ในปี 2022 เป็นต้นไป

nsxtypes_03

     ส่วนกำหนดการเปิดตัวจะมีขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคมที่จะถึงนี้

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ honda

กำลังโหลดข้อมูล