ข่าวลือหนาหู! Toyota ยุติการใช้ขุมพลังจากเครื่องยนต์ V8 แล้ว

ข่าวลือหนาหู! Toyota ยุติการใช้ขุมพลังจากเครื่องยนต์ V8 แล้ว
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

Toyota (โตโยต้า) ตกเป็นข่าวว่าได้ยกเลิกการพัฒนาขุมพลัง V8 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอาจนำเสนอในรถยนต์ Lexus LC F เป็นรุ่นสุดท้าย

Toyota เป็นเหมือนผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สิ่งนี้ได้ทำให้บริษัทเปลี่ยนเป้าไปโฟกัสที่เครื่องยนต์ V6 พ่วงเทอร์โบชาร์จ และระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแทนที่จะเดินหน้าทำตลาดต่อไปด้วยขุมพลัง V8

เว็บไซต์ Mag-X ของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยว่า Toyota จะหันมาให้ความสำคัญกับเครื่องยนต์ V6 เทอร์โบ และระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแทนในอนาคตอันใกล้ นั่นหมายความว่าเครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบที่ได้รับการพัฒนาสำหรับรถแข่ง Lexus LC ในรายการ 24 Hours of Nurburgring ปีนี้อาจต้องถูกยกเลิกไปในที่สุด

รานงานระบุต่อว่า Lexus (เล็กซัส) มุ่งมั่นที่จะนำเสนอเครื่องยนต์นี้ในรถโปรดักชั่น ซึ่งอาจทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะเปิดตัวใน Lexus LC F เป็นรุ่นสุดท้าย

ทั้งนี้ ในเดือนมิถุนายนมีรายงานที่ขัดแย้งกันระบุว่า Lexus ได้ตัดสินใจยุติโปรเจกต์ LC F แล้ว เนื่องจากมีต้นทุนที่สูงและขาดกำลังคนที่ต้องใช้ในการพัฒนารถยนต์ให้สำเร็จ โดย LC F ถูกวางให้ติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ผลิตกำลังได้สูงถึง 600 แรงม้า ซึ่งถือว่าแรงมากเลยทีเดียวสำหรับโรดคาร์

กำลังโหลดข้อมูล