ยั่วยุอารมณ์ทางเพศ! Audi ถอดโฆษณาเด็กสาวกินกล้วย หลังโดนวิจารณ์หนักหน่วง

ยั่วยุอารมณ์ทางเพศ! Audi ถอดโฆษณาเด็กสาวกินกล้วย หลังโดนวิจารณ์หนักหน่วง
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

แม้จะเป็นเพียงรูปภาพเด็กสาวยืนกินกล้วยอยู่หน้ารถ แต่นั่นก็ทำให้ Volkswagen Group งานเข้าอีกจนได้ เพราะล่าสุดได้มีนักวิจารณ์กล่าวหาโฆษณาของ Audi (อาวดี้) ว่าเป็นการ “ยั่วยุอารมณ์ทางเพศ” จนท้ายที่สุดค่ายสี่ห่วงต้องยอมถอย

โฆษณาดังกล่าวถูกทวีตเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เผยให้เห็นเด็กสาวผมทองคนหนึ่งกำลังยืนพิงกระจังหน้ารถ Audi RS4 Avant พร้อมกับถือกล้วยอยู่ในมือ โดยทวีตดังกล่าวมาพร้อมกับข้อความ “Lets your heart beat faster – in every aspect.” หรือ “ให้หัวใจของคุณเต้นเร็วขึ้นในทุกๆ ด้าน”

แม้ว่าโฆษณาจะดูไม่มีอะไร แต่นั่นกลับทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกอินเทอร์เน็ตอย่างหนัก เนื่องจากมีผู้คนมองว่าเป็นการสื่อถึงการยั่วยุอารมณ์ทางเพศ ในขณะเดียวกันก็มีผู้คนบางกลุ่มได้ออกมาปกป้องโดยกล่าวว่า “ใครก็ตามที่เห็นเด็กถือกล้วยแล้วเกิดอารมณ์ ควรไปพบจิตแพทย์ซะ”

พร้อมกันนี้ยังมีบางคนวิจารณ์ว่า “ไม่ควรให้เด็กยืนหน้ารถเพราะตัวเด็กอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากเด็กยืนอยู่อยู่ด้านหน้ารถ ซึ่งแทบมองไม่เห็นจากที่นั่งคนขับเลย”

ในขณะที่มีบางคนไม่เห็นด้วยกับการวิจารณ์ แต่ Audi ก็จำเป็นต้องโพสต์ขอโทษในเช้าวันรุ่งขึ้น โดยกล่าวว่า ” เรารับฟังทุกความเห็น และขอพูดตรงๆ ว่าเรามีความห่วงในต่อเด็ก Audi RS4 เป็นรถครอบครัวที่มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มากกว่า 30 ระบบ รวมถึงระบบเบรกฉุกเฉิน นั่นคือเหตุผลที่เราอยากนำเสนอร่วมกับสมาชิกในครอบครัว”

นอกจากนี้ค่ายสี่ห่วงยังกล่าวว่าเป็น “ความผิดพลาด” และ “ขออภัยเป็นอย่างยิ่งกับการไม่ใส่ใจครั้งนี้” พร้อมกันนี้ทาง Audi ยังสัญญาว่าจะมีการตรวจสอบภายในเพื่อดูว่าแคมเปญนี้ถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างไร

กำลังโหลดข้อมูล