7 ที่นั่งสุดงาม! Peugeot 5008 2021 ที่สุดแห่งความโดดเด่นด้านดีไซน์

7 ที่นั่งสุดงาม! Peugeot 5008 2021 ที่สุดแห่งความโดดเด่นด้านดีไซน์
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นของใหม่สำหรับคอรถยุโรปสำหรับ Peugeot 5008 เพราะก่อนหน้านี้มันแฟนๆ อาจไม่ค่อยได้ยินชื่อของเราเจ้ารถคันนี้มากนัก นั่นก็เพราะมันถูกสร้างบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Peugeot 3008 นั่นเอง

สำหรับ Peugeot 5008 จะเป็นรถรุ่นที่ใหญ่กว่าด้วยคุณสมบัติรถครอบครัว แบบ 7 ที่นั่ง (Compact SUV) เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ก่อนที่จะมีการพัฒนาและปรับปรุงเรื่อยมาจนถึงโฉมล่าสุดบนแพลตฟอร์ม PSA EMP2 ที่มีการปรับโฉมที่ชัดเจนขึ้น

ยิลเลตต์ วิดัล หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Peugeot (เปอโยต์) ได้ออกมาให้มุมมองเกี่ยวกับรถคันนี้ว่า "ด้วยรูปทรงของมันที่ดูเหมือนสี่เหลี่ยมจตุรัส แต่บอกเลยว่ามันไม่ใช่สี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบเดิมๆ เพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานได้จริง และสร้างออกมาได้อย่างลงตัวทีเดียว"

"Peugeot 5008 จะเจาะกลุ่มเป้าหมายของคนหนุ่มสาวที่มีลูก ดังนั้นครอบครัวของพวกเขาจะมองหารถที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม นั่นจึงทำให้ทางค่ายตัดสินใจสร้างมันจากพื้นฐานของ Peugeot 3008 รถยอดฮิตของทางค่าย"

ในส่วนขุมกำลังของ Peugeot 5008 ทางฝั่งยุโรป สื่อหลายสำนักคาดการณ์ว่า นอกจากเครื่องยนต์เดิมๆ แบบเบนซิน และดีเซลแล้ว ทางค่ายจะมีการเพิ่มในระบบของไฮบริด หรือไม่ก็ระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ ในอนาคตอย่างแน่นอน

กำลังโหลดข้อมูล