19 คันหมดอย่างไว! Lamborghini Sián Roadster ขุมพลังไฮบริดราคาร้อยล้าน

19 คันหมดอย่างไว! Lamborghini Sián Roadster ขุมพลังไฮบริดราคาร้อยล้าน
Carvariety

สนับสนุนเนื้อหา

และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง วันที่ Lamborghini (ลัมโบร์กินี) เปิดตัวโมเดลใหม่อย่าง Lamborghini Sián Roadster ว่าที่รถที่เร็วที่สุดและทรงพลังที่สุดของค่ายในตอนนี้ ที่จะผลิตขึ้นเพียง 19 คันเท่านั้น แน่นอน รถคันนี้จาก Sant’Agata ถูกขายหมดในทันทีที่เปิดตัว

Lamborghini Sián Roadster มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ที่ผสานกำลังกับมอเตอร์ไฟฟ้า 48 โวลต์ ทำให้ได้ผลผลิตรวม 807 แรงม้า เข้าถึง 0-62 ไมล์/ชั่วโมงในเวลาน้อยกว่า 2.9 วินาที ในขณะที่ความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ 217 ไมล์/ชั่วโมง (350 กม./ชม.)

องค์ประกอบที่สำคัญๆ บางจุดบน Lamborghini Sián Roadster นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Countach รวมถึง Periscopio มันมีไฟท้ายที่โดดเด่นและสง่า รูปทรง 6 เหลี่ยม ไปจนถึง aero wings หนึ่งคู่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลังตัวรถ Lamborghini

ความพิเศษของรถยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ Lamborghini Sián Roadster ยังถือเป็นรถรุ่นแรกที่ใช้แบตเตอรี่ซูเปอร์คาปาซิเตอร์ ซึ่งจะมีกำลังมากกว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน มีขนาดเท่ากันแต่เบากว่ากันถึง 3 เท่า มีน้ำหนักเพียง 34 กิโลกรัม (75 ปอนด์) ทำให้ Lamborghini Sián Roadster ใหม่มีอัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังไฟ 2.0 กิโลกรัมต่อแรงม้า

ราคาจำหน่ายของ Lamborghini Sián Roadster แพงกระฉูดที่กว่า 3.29 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 100 ล้านบาท ยังไม่รวมภาษีต่างๆ

กำลังโหลดข้อมูล