แข็งแกร่งไม่น้อยหน้า! Land Rover Defender รุ่น Hard Top ปรับโฉมเชิงพาณิชย์

แข็งแกร่งไม่น้อยหน้า! Land Rover Defender รุ่น Hard Top ปรับโฉมเชิงพาณิชย์
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

อย่างที่รู้กันดีว่าในโลกยุคใหม่ รถยนต์ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกที่มนุษย์แทบจะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง หรือการใช้งานขนส่งต่างๆ ล่าสุด Land Rover บริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษ ได้ผุดรถยนต์เชิงพาณิชย์โดยนำรุ่น Defender มาดัดแปลงใหม่ในชื่อรุ่น Defender Hard Top

สำหรับแผนการพัฒนา Land Rover Defender ให้เป็นรถยนต์เชิงพาณิชย์ในครั้งนี้ได้รับการจัดการโดยแผนกปฏิบัติการพิเศษยานพาหนะของ Jaguar Land Rover (SVO) ซึ่งยังคงคุณสมบัติระดับพรีเมียมเช่นเดียวกับรุ่นปกติ แต่มีการเพิ่มพื้นที่บรรทุกสินค้าให้ได้มากที่สุด

โดยมีให้เลือกทั้งรุ่น Defender 90 (แบบ 3 ประตู) และ Defender 110 (แบบ 5 ประตู) ในส่วนของการปรับช่วงล่างคือมีการใช้ระบบกันสะเทือนแบบสปริงขดที่เป็นอิสระ แต่ในรุ่น 5 ประตูจะมีระบบกันสะเทือนแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้เลือก อย่างไรก็ตามทั้ง 2 รุ่นจะสามารถลากจูงสิ่งของได้น้ำหนักมากถึง 3,500 กิโลกรัม เลยทีเดียว

ความแตกต่างที่ชัดเจนที่สุดระหว่างรุ่นเชิงพาณิชย์ กับ รุ่นปกติก็คือ จะมีการตัดที่นั่งแถวสอง และแถวสามออกไป อย่างไรก็ตามลูกค้าจะมีตัวเลือกที่นั่งตรงกลางขนาดเล็กที่แถวหน้าเพื่อให้สามารถนั่งได้ 3 คน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งกระจกมองหลัง ClearSight ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นด้านหลังของยานพาหนะได้แม้ในขณะที่บรรทุกสินค้า

นิค คอลลินส์ ผู้อำนวยการฝ่ายยานพาหนะของ Land Rover เผยว่า "Defender 90 และ Defender 110 ในแบบฉบับ Hard Top จะเป็นรถระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เชิงพาณิชย์ที่แข็งแกร่งที่สุด และมีความสามารถมากที่สุด รวมถึงมีความสะดวกสบายเนื่องจากได้รับการออกแบบทางทางวิศวกรรมให้ตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก"

 

ในส่วนของเครื่องยนต์ Land Rover Defender รุ่น Hard Top จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ โดยคาดว่าราคาจะเริ่มต้นที่ 35,500 ปอนด์ (ประมาณ 1,350,000 บาท)

กำลังโหลดข้อมูล