เจแปนโอนลี่! Toyota GR Yaris RS รุ่นพิเศษลดสเปกจำหน่ายในญี่ปุ่นเท่านั้น

เจแปนโอนลี่! Toyota GR Yaris RS รุ่นพิเศษลดสเปกจำหน่ายในญี่ปุ่นเท่านั้น
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่มีการเปิดตัว Toyota GR Yaris รถยอดฮิตสัญชาติญี่ปุ่นจากค่าย Toyota (โตโยต้า) ในงาน Tokyo Auto Salon 2020 เมืองชิบะ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา รวมถึงมีการเปิดให้ได้จองรถรุ่นดังกล่าวกันไปบ้างในบางประเทศในแถบทวีปยุโรป

มาถึงตอนนี้ บริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นไม่ลืมที่จะเปิดตัว Toyota GR Yaris ทั้ง 3 รุ่นในบ้านเกิดของพวกเขาประกอบด้วย RZ, RS และ RC ซึ่งทั้งสามรุ่นมีระบบเครื่องยนต์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่วันนี้เราจะมาดูความพิเศษของรุ่น RS ที่จะมีจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

สำหรับ Toyota GR Yaris RS นั้นจะเป็นเครื่องยนต์ Dynamic Force ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 118 แรงม้า แรงบิด 148 นิวตันเมตร ที่ต้องบอกว่ามันมีพลังขับเคลื่อนน้อยกว่ารุ่นที่วางขายในยุโรปมากทีเดียว เกียร์อัตโนมัติ Direct Shift-CVT 10 สปีด และเป็นระบบขับเคลื่อนเป็นแบบล้อหน้า

ในส่วนของแพ็กเกจต่างๆ ไม่แตกต่างจาก Toyota GR Yaris รุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบกันสะเทือน, เบรก และชุดตัวถัง แต่มีเรื่องเดียวที่เจ้ารุ่น RS เหนือกว่ารุ่นอื่นๆ ก็คือมันมีน้ำหนักเบากว่า 150 กิโลกรัม (รุ่นปกติหนัก 1,130 กิโลกรัม)

ขณะที่ในรุ่น RZ นั้นจะเป็นสเปกเดียวกับที่ขายในยุโรปก็คือจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร 3 สูบแถวเรียง ที่ให้กำลังสูงสุด 257 แรงม้า ส่วนในรุ่น RC จะเป็นรุ่นสำหรับเน้นในเรื่องของการแข่งขันที่มีระบบเครื่องยนต์แบบเทอร์โบชาร์จ 3 สูบ ให้กำลังสูงสุด 268 แรงม้า และจะมีการตัดอุปกรณ์ภายในห้องโดยสารเพื่อให้ได้น้ำหนักที่เบากว่ารุ่นอื่นๆ

สำหรับการลดสเปกเหล่านี้ ทาง โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง (Toyota Gazoo Racing) ได้เผยว่าเพื่อช่วยให้สามารถปรับแต่งประสิทธิภาพของซีรีส์ GR ได้อย่างง่ายดาย และทั้ง 3 รุ่น พร้อมที่จะเปิดตัวในตลาดรถญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการภายในเดือนกันยายนนี้

กำลังโหลดข้อมูล