ลือสะพัด! Ford Mustang 2022 จะมาพร้อมระบบไฮบริดเครื่องยนต์ V8

ลือสะพัด! Ford Mustang 2022 จะมาพร้อมระบบไฮบริดเครื่องยนต์ V8
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นข่าวที่สร้างความสนใจให้กับแฟนๆ Ford Mustang มากมายทีเดียวเมื่อ Autocar นิตยสารชื่อดังของอังกฤษออกมาเปิดเผยว่ารถใหม่ของ Ford Mustang ที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2022 จะมีตัวเลือกของเครื่องยนต์เพิ่มมาอีกหนึ่งนั่นก็คือจะมีระบบไฮบริด (Hybrid) ออกมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

นอกจากนี้สื่อดังของเกาะอังกฤษยังเผยต่อว่า สำหรับ Ford Mustang 2022 จะมีการเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนมาเป็นแบบขับเคลื่อนทุกล้อ (AWD) ถือเป็นระบบการขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพสูง ยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี เข้าโค้งได้แบบไม่มีท้ายสะบัด รวมถึงป้องกันการลื่นไถลเมื่อเจอถนนเปียกลื่นได้ดีกว่าแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ โดยส่วนมากอาศัยการส่งกำลังผ่านชุดเกียร์

นั่นเท่ากับว่ามันจะถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในนับตั้งแต่มีการเปิดตัว Ford Mustang มาอย่างยาวนานถึง 6 เจเนอเรชั่น ภายใต้ระบบไฮบริดที่ถูกเปิดเผยนั้นมันจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว มีหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหน้า ทำงานคู่กับ เครื่องยนต์เบนซิน V8 ที่จะขับเคลื่อนในส่วนของล้อหลัง

Ford Mustang รุ่นก่อนหน้านี้ที่ชื่อ Ford Mustang 2.3L High Performance 2020Ford Mustang รุ่นก่อนหน้านี้ที่ชื่อ Ford Mustang 2.3L High Performance 2020

นอกจากนี้ Ford Mustang 2022 จะสามารถปิดระบบเครื่องยนต์ V8 ได้ในบางสถานการณ์ เพื่อหันไปใช้งานระบบไฮบริดที่จะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ในการขับขี่ที่ระยะทางสั้นๆ เพื่อลดภาระการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง อย่างไรก็ตามทาง Ford บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ไม่ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวนี้เนื่องจากกำลังเร่งพัฒนา Ford Mustang Mach-E อยู่

ทำให้แฟนๆ ยังต้องคอยตามข่าวกันต่อไปว่าสุดท้ายจะเป็นจริงดังข่าวลือหรือไม่ แต่ทางสื่อแดนผู้ดียืนยันว่า สิทธิบัตรของสหรัฐอเมริกาที่ทางฟอร์ดได้ยื่นเมื่อปี 2017 นั้นมีเรื่องเกี่ยวกับแผนที่จะพัฒนารถยนต์ระบบขับเคลื่อนสองเครื่องยนต์สำหรับรถยนต์ไฮบริดจริง

กำลังโหลดข้อมูล