แรงกว่าเดิม! Audi e-tron S 2020 รถอเนกประสงค์ 3 มอเตอร์ไฟฟ้าเอาใจขาซิ่ง

แรงกว่าเดิม! Audi e-tron S 2020 รถอเนกประสงค์ 3 มอเตอร์ไฟฟ้าเอาใจขาซิ่ง
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

ปรับโฉมเพิ่มความแรงเอาใจสายซิ่งสำหรับ Audi E-Tron S 2020 จากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของเยอรมนี ที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2020 สำหรับเจ้ารถคันนี้ถูกเพิ่มประสิทธิภาพให้มีกำลังขับมากขึ้นกว่าเดิมถึง 496 แรงม้า และแรงบิด 973 นิวตันเมตร นอกจากนี้ยังสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลาเพียงแค่ 4.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดที่ 210 กิโลเมตร/ชั่วโมง

โดยความแรงดังกล่าวในรุ่น Audi E-Tron S 2020 นั้นเกิดจากการเพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าเข้ามาที่เพลาหลัง ทำให้รวมทั้งคันจะมีการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 3 ตัวด้วยกัน โดยมอเตอร์คู่ด้านหลังจะทำงานอย่างปกติ ส่วนด้านหน้าจะทำงานต่อเมื่อผู้ขับเลือกโหมดใช้งานเท่านั้น

นอกจากนี้ในส่วนของการปรับโฉมภายนอกถือว่าไม่ค่อยแตกต่างจากเวอร์ชั่นปัจจุบันมากนัก โดยเพิ่มกันชนหน้าแบบ Fascia ที่เพิ่มช่องเติมอากาศขนาดใหญ่ และมีตัวกระจายแรงต้านที่ด้านหลัง บังโคลนหน้ากว้าง 23 มม. เหมากับล้อมาตรฐานขนาด 20 นิ้ว แต่สามารถเพิ่มขนาดได้จนถึง 22 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารของ Audi E-Tron S 2020 เบาะที่นั่งถูกเปลี่ยนเป็นระบบไฟฟ้าแบบสปอร์ต สามารถปรับความสูงของการนั่งได้มากถึง 76 มม. เพื่อความสะดวกต่อโหมดการขับขี่ มีการเพิ่มระบบกันสะเทือนที่สามารถปรับได้ตามต้องการ

อย่างไรก็ตาม Audi ยังไม่ได้เปิดเผยในเรื่องของราคา และการวางจำหน่าย Audi E-Tron S 2020 ว่าจะเปิดตัวเมื่อใด แต่สื่อหลายสำนักคาดว่าจะมีการเผยรายละเอียดมากขึ้นภายในปีนี้ และจะวางจำหน่ายภายในปี 2020 อย่างแน่นอน