“แคมป์ปิ้งคาร์” ทางเลือกการเดินทางของกองเชียร์ต่างชาติในรักบี้ชิงแชมป์โลก 2019

“แคมป์ปิ้งคาร์” ทางเลือกการเดินทางของกองเชียร์ต่างชาติในรักบี้ชิงแชมป์โลก 2019
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

งานแข่งขันกีฬารักบี้ชิงแชมป์โลกประจำปี 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นการจัดงานแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลกที่จัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียเป็นครั้งแรก ทางประเทศญี่ปุ่นคาดการณ์ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะมาชมและเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในระหว่างการจัดงานจะอยู่ที่ราว 500,000 คน เนื่องจากการจัดงานที่กินระยะเวลานาน และสถานที่จัดการแข่งขันที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ ทำให้การเช่ารถแคมป์ปิ้งคาร์กลายเป็นคำตอบของกลุ่มกองเชียร์ที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่อาศัยรถแคมป์ปิ้งคาร์เป็นทั้งพาหนะในการเดินทาง และที่พักตลอดระยะเวลาการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

สถานที่จัดการแข่งขันรักบี้ที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น

จากข้อมูลของบริษัทให้เช่ารถแคมป์ปิ้งคาร์เปิดเผยว่า ช่วงการจัดงานแข่งขันกีฬารักบี้ชิงแชมป์โลกประจำปี 2019 มียอดจองรถแคมป์ปิ้งคาร์โดยชาวต่างชาติพุ่งขึ้นสูงมาก เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วถือว่ามีสัดส่วนของลูกค้าชาวต่างชาติสูงขึ้นถึง 5 เท่า โดยกว่า 80% เป็นลูกค้าชาวยุโรป

ชาวต่างชาติที่ใช้บริการรถแคมป์ปิ้งคาร์ส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่า การเช่ารถแคมป์ปิ้งคาร์ทำให้พวกเขาไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการจองที่พัก แถมยังทำอะไรได้อย่างเป็นอิสระอีกด้วย ซึ่งเหมาะกับรูปแบบการจัดงานแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่นในครั้งนี้ที่จัดกระจายไปทั่วประเทศและกินเวลานาน อีกทั้งแฟนรักบี้ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ซึ่งมาจากประเทศนิวซีแลนด์และยุโรปก็มีวัฒนธรรมการใช้รถแคมป์ปิ้งเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว


ในช่วงการจัดการแข่งขันทางผู้ให้เช่ารถแคมป์ปิ้งคาร์ได้ปรับราคาขึ้น 2-3 เท่าจากช่วงเวลาปกติที่มีราคาอยู่ราววันละ 20,000 เยนหรือราว 6,000 บาท นอกจากนี้ทางผู้ให้บริการยังรีบเตรียมคำอธิบายการใช้งานรถเป็นภาษาอังกฤษโดยเร็ว พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนการตกแต่งและของใช้ภายในบางส่วนให้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้น