เทียบช็อต Nissan Sylphy 2019 และ Toyota Altis 2019 ใหม่ คันไหนเด็ดกว่า?

เทียบช็อต Nissan Sylphy 2019 และ Toyota Altis 2019 ใหม่ คันไหนเด็ดกว่า?

     All-new Nissan Sylphy 2019 ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Auto Shanghai 2019 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หากมาเทียบกันช็อตต่อช็อตกับ Toyota Corolla Altis 2019 ใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในบ้านเรา คันไหนจะสวยกว่ากัน?

203

     ปัจจุบัน All-new Nissan Sylphy 2019 ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่ถูกระบุว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร รหัส HR16DE เจเนอเรชั่นที่ 3 พร้อมระบบเกียร์ Xtronic ที่เน้นสมรรถนะในการขับขี่ควบคู่กับการประหยัดน้ำมัน

 

ดีไซน์ด้านหน้า

200

     มุมมองด้านหน้าจะเห็นได้ว่า Nissan Sylphy 2019 ใหม่ ถูกตกแต่งเน้นความสปอร์ตแบบเต็มพิกัด ด้วยไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวพร้อมกระจังหน้าสีดำทรง V-motion ขนาดใหญ่ เน้นเหลี่ยมสันที่ดูคมและชัดเจน ขณะที่ Altis 2019 เวอร์ชั่นไต้หวันคันนี้ แม้ว่าจะออกแบบให้ดูสปอร์ต แต่ก็ยังผสมความหรูหราด้วยการตกแต่งโครเมียมบริเวณกระจังหน้าและกันชน สำหรับเอาใจชาวเอเชียที่ชื่นชอบความหรูหราเป็นพิเศษ

 

ดีไซน์ด้านหลัง

201

     ด้านท้ายของ Sylphy 2019 ถูกออกแบบต่างไปจากเดิมอย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบกระโปรงท้ายให้ดูกลมมน ไฟท้ายดีไซน์ใหม่หมดจดที่ช่วยให้รถดูกว้างขึ้น กันชนท้ายตกแต่งด้วยแถบสีดำให้ความรู้สึกสปอร์ตอยู่บ้าง ขณะที่ Altis เน้นความหรูหราอย่างชัดเจนด้วยการตกแต่งโครเมียมบริเวณไฟท้ายและเหนือช่องติดป้ายทะเบียน

 

ดีไซน์ด้านข้าง

202

     ดีไซน์ด้านข้างของ Sylphy 2019 จะเห็นได้ว่ามีเส้นสายที่ดูชัดเจนแข็งแรง กระโปรงหน้าที่ยื่นยาวเพิ่มความภูมิฐาน แนวหลังคาที่ออกแบบให้ลาดเทไปด้านหลังช่วยให้ตัวรถดูสปอร์ตมากขึ้น เพิ่มเอกลักษณ์ด้วยเสา C-pillar ตกแต่งด้วยสีดำ ขณะที่ Altis เน้นเส้นสายที่ดูเรียบง่ายกว่า พร้อมกับติดตั้งกระจกมองข้างไว้บริเวณประตู ชวนให้นึกถึง Yaris ATIV ที่ถูกขยายฐานล้อออก

 

ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

203_1

     ภายในห้องโดยสารของ Sylphy 2019 ถูกออกแบบพลิกโฉมไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด มีจุดเด่นอยู่ที่หน้าจออินโฟเทนเม้นท์ที่ยกตัวเหนือแผงคอนโซล พร้อมช่องแอร์ทรงกลม 3 ช่อง คล้ายกับรถยุโรป ขณะที่ Altis เน้นความล้ำสมัยมากกว่า ด้วยแผงคอนโซลหน้าแบบ 2 ชั้น เน้นตกแต่งภายในด้วยโทนสีดำตกแต่งด้วย Ambient light สีฟ้าดูทันสมัย (การตกแต่งอาจขึ้นอยู่กับรุ่นย่อยและประเทศที่ทำตลาด)

     ทั้งนี้ Toyota Corolla Altis 2019 ใหม่ คาดว่าจะถูกเปิดตัวในไทยภายในปี 2562 นี้ ขณะที่ Nissan Sylphy 2019 ใหม่ ยังไม่มีกำหนดเปิดตัวในไทย แต่นิสสันประเทศจีนระบุว่าจะเริ่มวางจำหน่ายจริงช่วงครึ่งหลังปีนี้เป็นต้นไป

 

ติดตามSanook! Auto