รวม 6 รถใหม่เตรียมเปิดตัวพร้อมขายจริงภายในปี 2562 นี้

รวม 6 รถใหม่เตรียมเปิดตัวพร้อมขายจริงภายในปี 2562 นี้

     สิ้นสุดไปแล้วสำหรับงาน Bangkok International Motor Show 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะมีรถยนต์พร้อมจำหน่ายในงานนี้แล้ว หลายค่ายยังใช้เวทีนี้ในการเผยโฉมรถโมเดลใหม่ก่อนวางจำหน่ายจริงในภายหลังด้วย Sanook! Auto จึงรวบรวมเอา 6 รถใหม่เปิดตัวในงานเตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปีนี้มาฝากกันครับ

100

MG ZS EV 2019

     ต้องยอมรับว่าปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้ายังคงเป็นเทคโนโลยีที่มีราคาสูง จับต้องได้ยาก จะเห็นได้ราคารถยนต์ไฟฟ้า Nissan Leaf หรือ Hyundai Kona Electric ที่ล้วนแต่มีราคาเฉียด 2 ล้านบาททั้งนั้น ขณะที่ MG ก็ใช้เวทีในงานนี้เผยโฉม MG ZS EV เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนที่ใช้พื้นฐานเดียวกับ ZS เวอร์ชั่นเบนซินในปัจจุบัน ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 150 แรงม้า (PS) สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางกว่า 335 กิโลเมตร ต่อการชาร์จแต่ละครั้ง ทีนี้ก็เหลือแต่ราคาจำหน่ายว่าจะสามารถสร้างเซอร์ไพรส์เหมือนกับเมื่อครั้งเปิดตัวเวอร์ชั่นเบนซินหรือไม่

     รูปและรายละเอียด MG ZS EV จากงานมอเตอร์โชว์ >> MG ZS EV 2019 ใหม่ เวอร์ชั่นไฟฟ้า (EV) เผยโฉมก่อนขายจริงในไทยปีนี้

 

105

All-new Chevrolet Captiva 2019

     แม้ว่าชื่อของ Captiva จะกลายร่างมาอยู่ในรถที่ใช้พื้นฐานเดียวกับเอสยูวีสัญชาติจีน Baojun 530 แต่จุดเด่นของรถรุ่นนี้นอกจากจะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร พร้อมห้องโดยสารที่มีให้เลือกทั้ง 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่งแล้วนั้น เชฟโรเลตประเทศไทยยังเผยราคาจำหน่ายเริ่มต้น Captiva 2019 ใหม่ ไม่ถึง 1 ล้านบาทเท่านั้น ทำให้มีราคาใกล้เคียงกับครอสโอเวอร์ไซส์เล็กอย่าง Toyota C-HR, Honda HR-V หรือ Mazda CX-3 แต่ได้บอดี้ขนาดใหญ่เทียบเท่ากับเอสยูวีเครื่องยนต์ 2.0 - 2.5 ลิตร

     รูปและรายละเอียด All-new Chevrolet Captiva 2019 จากงานมอเตอร์โชว์ >> All-new Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ เคาะเริ่มต้นไม่ถึง 1 ล้านบาทที่มอเตอร์โชว์

 

102

All-new Honda Accord 2019

     Honda Accord 2019 เจเนอเรชั่นที่ 10 ใหม่ ถูกเผยรายละเอียด (เกือบ) ทั้งหมดไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด 2.0 ลิตร ทำตลาดทั้งหมด 3 รุ่นย่อย รวมถึงรายละเอียดออปชั่นต่างๆ ทีนี้ก็เหลือแต่ราคาจำหน่ายที่แน่ชัดอีกครั้ง หลังจากที่ฮอนด้าประกาศว่ารถรุ่นนี้จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นไม่เกิน 1.5 ล้านบาท และรุ่นท็อปไม่ถึง 1.8 ล้านบาท

     รูปและรายละเอียด All-new Honda Accord 2019 จากงานมอเตอร์โชว์ >> All-new Honda Accord 2019 (G10) ใหม่ คันจริงส่งตรงจากงานมอเตอร์โชว์

 

153

Mitsubishi Triton Absolute 2019

     มิตซูบิชิก็เตรียมเอาใจแฟนรถกระบะด้วยการส่งเวอร์ชั่นเสริมหล่อจากโรงงาน เพื่อเป็นคู่แข่งของ Ford Ranger Wildtrak, Isuzu D-Max Stealth และ Toyota Revo Rocco ซึ่งรถที่นำมาจัดแสดงในงานนี้ยังคงเป็นเพียงต้นแบบเท่านั้น ของจริงจะมีการปรับรายละเอียดต่างไปจากนี้

     รูปและรายละเอียด Mitsubishi Triton Absolute 2019 จากงานมอเตอร์โชว์ >> Mitsubishi Triton Absolute 2019 ใหม่ พร้อมชุดแต่งเต็มคันที่งานมอเตอร์โชว์

 

105_1

All-new Mazda3 2019

     แม้ว่า All-new Mazda3 ใหม่ จะไม่ได้ถูกนำมาจัดแสดงในงาน แต่มาสด้าก็ได้นำเอา Mazda KAI Concept เวอร์ชั่นต้นแบบมาเรียกน้ำย่อยกันก่อน ส่วนการเปิดตัว Mazda3 2019 ใหม่ในไทย มาสด้าระบุว่าจะได้เจอกันภายในปีนี้อย่างแน่นอน รวมถึงเทคโนโลยีเครื่องยนต์ SKYACTIV-X ใหม่ล่าสุดด้วยเช่นกัน แฟนมาสด้าโปรดอดใจรอกันอีกนิด

     รูปและรายละเอียด Mazda KAI Concept จากงานมอเตอร์โชว์ >> Mazda Kai Concept ต้นแบบ All-new Mazda3 ใหม่ เตรียมเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์

 

211

All-new Toyota Commuter 2019

     สำหรับแฟนรถตู้ Toyota Commuter ซึ่งเป็นหนึ่งในรถเพื่อการพาณิชย์ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ก็เตรียมควักกระเป๋าซื้อโฉม All-new กันได้แล้ว เพราะรถรุ่นนี้ถือเป็นการปรับครั้งใหญ่กว่าแต่ก่อน ไม่ว่าจะเป็นการวางเครื่องยนต์ไว้ด้านหน้า, แพล็ตฟอร์มใหม่ที่ระบุว่าให้ฟีลลิ่งแบบ TNGA ที่ใช้ในรถยนต์นั่ง และเครื่องยนต์ดีเซล GD ขนาด 2.8 ลิตร พร้อมเกียร์ 6 สปีด จึงเรียกได้ว่าน่าใช้กว่าเดิมขึ้นมากจริงๆ

     รูปและรายละเอียด All-new Toyota Commuter 2019 จากงานมอเตอร์โชว์ >> All-new Toyota Commuter 2019 ใหม่ ขวัญใจสิงห์รถตู้รุ่นล่าสุดเผยโฉมแล้ว

     สำหรับรถที่กล่าวมาข้างต้นทั้ง 6 รุ่น มีแผนเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายภายในปี 2562 นี้

 

ติดตามSanook! Auto