ไปดู All-new Honda Accord 2019 ใหม่ คันจริงจากงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ผ่านมา

ไปดู All-new Honda Accord 2019 ใหม่ คันจริงจากงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ผ่านมา

     Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) 2019 ใหม่ กำลังจะถูกเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้ Sanook! Auto จะพาทุกท่านย้อนไปชมคันจริงจากงาน Preview ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 ปลายปีที่ผ่านมากันครับ

111

     Honda Accord 2019 เจเนอเรชั่นที่ 10 เริ่มทำตลาดแล้วในสหรัฐอเมริกา ขณะที่บ้านเราจะถือว่าเป็นประเทศแรกๆ ของโลกที่เริ่มทำตลาด Accord G10 เลยก็ว่าได้ พร้อมทั้งมีการคอนเฟิร์มขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร และไฮบริด 2.0 ลิตร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     ฮอนด้า แอคคอร์ด 2019 ใหม่ จะถูกติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานอย่างไฟหน้า-ไฟท้าย LED และไฟตัดหมอก LED ติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเม้นท์แบบสัมผัส รองรับ ระบบกล้องส่องภาพรอบทิศทาง (Multi-view Camera System) ทำงานผ่านกล้อง 4 ตัว รอบคัน ให้ภาพ 6 มุมมอง และระบบช่วยจอดอัจฉริยะพร้อมระบบช่วยเบรก (Honda Smart Parking Assist System)

117

     ขณะที่ภายในห้องโดยสารถูกปรับปรุง NVH ด้วยการใช้สเปรย์โฟมเก็บเสียงบริเวณเสาเอ และหลังคา จำนวนทั้งหมด 10 จุด ช่วยลดเสียงรบกวนเข้ามายังห้องโดยสาร ขณะที่ระบบ Active Noise Control (ANC) มีการเพิ่มไมโครโฟนเป็นทั้งหมด 3 จุด สำหรับหักล้างเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์ รวมถึงเทคโนโลยี Noise-reducing Wheel ที่ช่วยลดเสียงจากล้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

304

     ด้านระบบความปลอดภัยขั้นสูง Honda SENSING ประกอบด้วย 5 ฟังก์ชั่น ได้แก่

  • ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low Speed Follow: ACC with LSF)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง (Lane Keeping Assist System: LKAS)
  • ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning: RDM with LDW)
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beam)

     Honda Accord 2019 ใหม่ จะถูกเผยโฉมเวอร์ชั่นไทยในวันที่ 19 มีนาคมนี้ และจะประกาศราคาจำหน่ายอีกครั้งในเดือนพฤษภาคม 2562

 

ติดตามSanook! Auto