เจ๋ง! นักขับไทยคว้ารางวัลตรวจเช็ครถยอดเยี่ยม UD Extra Mile Challenge 2018

เจ๋ง! นักขับไทยคว้ารางวัลตรวจเช็ครถยอดเยี่ยม UD Extra Mile Challenge 2018

     นักขับไทยคว้าชัยในการแข่งขัน UD Extra Mile Challenge 2018 ประเภทตรวจเช็ครถยอดเยี่ยม ที่ประเทศญี่ปุ่น

      การแข่งขัน UD Extra Mile Challenge เป็นการแข่งขันค้นหาสุดยอดนักขับรถบรรทุกที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปี 2018 มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 9 ประเทศ คัดเลือกจากผู้ลงสมัครทั้งสิ้นกว่า 300 คน เพื่อหาตัวแทนเข้าชิงชัยในรอบสุดท้ายที่ประเทศญี่ปุ่น มีประเทศเข้าร่วมแข่งขันได้แก่ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สิงคโปร์ แอฟริกาใต้ เข้าแข่งในรอบรุ่นยูดี ควอน และประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย กาต้าร์ มอริเซียส และประเทศไทย เข้าแข่งในรอบรุ่น ยูดี เควสเตอร์

100

     UD Extra Mile Challenge 2018 มีการแข่งขันใน 3 หัวข้อหลัก ได้แก่ 1.การตรวจสอบรถก่อนใช้งาน (Pre Inspection) 2.การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและการขับขี่อย่างความปลอดภัย และ 3.การควบคุมรถและถอยจอด ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็นทักษะที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง มีส่วนช่วยลดต้นทุนของผู้ประกอบการ ทั้งการประหยัดพลังงาน, การมีวินัยในการส่งสินค้า และความปลอดภัย     ทั้งนี้ นายมานะชัย บุญศิลป์ พนักงานขับรถประจำบริษัท น นน (ประเทศไทย) จำกัด สามารถคว้ารางวัลชัยชนะประเภท Pre Inspection เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ได้ใช้ความรู้ ความสามารถที่ได้จากสนามประเทศไทยไปประยุกต์ใช้ในสนามใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ต้องยอมรับว่าในสนามแข่งขันหรือแม้แต่การทำงานจริง ยังมีผู้ที่มีความสามารถและทักษะการทำงานดีอยู่มากมาย

          “ผมรู้สึกว่ามันมีคุณค่าต่อผมอย่างมากครับกับการแข่งขันครั้งนี้และรางวัลที่ผมได้รับมาวันนี้ แม้ว่าจะไม่ใช่รางวัลอันดับหนึ่งก็ตาม แต่มันมีผลในด้านจิตใจผมที่จะส่งผลต่อการทำงานจริงของผมอย่างมาก และผมมีความภูมิใจและดีใจอย่างมากกับรางวัลที่ได้ในวันนี้ ผมจะนำสิ่งที่ได้จากการแข่งขันในเวทีระดับโลกครั้งนี้ไปเล่าสู่เพื่อนพนักงานเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เพื่อน ๆ ของผมได้ตระหนักถึงความสำคัญของการแข่งขันในเวทีแบบนี้” นายมานะชัยกล่าว

 102

     มร. ฌาคส์ มิเชล President, Volvo Group Trucks Asia & JVs Sales เปิดเผยว่า ยูดี ทรัคส์ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาทักษะของพนักงานขับรถ เนื่องจากพนักงานขับรถที่ดีเท่านั้นจะคู่ควรกับรถที่ดี มีสมรรถนะสูงเช่นเดียวกับ UD Trucks การฉลองความสำเร็จของพนักงานขับรถในครั้งนี้ จึงเปรียบเสมือนการฉลองความสำเร็วของผู้ประกอบการรถขนส่ง รวมถึงอุตสาหกรรมขนส่งทั่วโลกอีกด้วย