วิธีดูแลล้ออัลลอยให้สวยงาม

วิธีดูแลล้ออัลลอยให้สวยงาม
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

 

 

ล้ออัลลอย ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับตัวรถยนต์ มีลักษณะเงาวาว แตกต่างกันไปตามยี่ห้อ ตามความชอบซึ่งในปัจจุบันเราก็ใช้รถกันอยู่แทบจะทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งมันก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดความสกปรกตามมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น คราบดินโคลน เศษหิน และยิ่งถนนที่เพิ่งเทยางมะตอยใหม่ๆยิ่งแล้วใหญ่ มันก็จะกระเด็นมาเกาะติดรถของคุณอย่างแน่นอน ที่นี้ล้ออันสวยงามของคุณก็จะไม่น่ามอง

หากคุณไม่รีบรักษาหรือปล่อยปะละเลย รอจนแห้งติดล้อเป็นเวลานานๆแล้วละก็ อาจจะทำให้ความเงาของล้อหายไปแน่นอน การดูแลรักษาก็ทำไม่ยากเลยคุณต้องไม่ล้างล้อรถยนต์ในขณะที่มีอุณภูมิสูง เพราะอาจจะทำให้คราบสกปรกต่างๆ แห้งและยึดติดเกาะสีล้ออัลลอยซ้ำลงไปอีก และหลังจากที่คุณล้างรถและเช็ดจน

แห้งแล้วให้สังเกตดูว่ามีคราบติดอยู่ที่ล้ออีกไหม หรือว่าถ้ามีคราบยางมะตอยติดอีกละก็ ควรใช้น้ำมันก๊าด/น้ำมันสน หรือน้ำยาเช็ดคราบสกปรกเช็ดออก แต่ถ้าบ้านใครมีสุนัข แล้วบังเอิญมันมาฉี่ราดใส่ล้อคุณ คุณก็ควรรีบทำความสะอาดทันที ไม่งั้นมันอาจจะกัดเป็นคราบเหลืองและทำให้ล้ออัลลอยลอกหลุดออก ดังนั้นคุณเห็นมันฉี่คุณต้องรีบเอาน้ำราดตามทันทีไม่งั้นล้อสวยๆๆของคุณ อาจไม่งามเหมือนตอนถอยมาใหม่ๆๆแน่นอน

 

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบบทความจาก  matchingcar.com