'ออดี้ ประเทศไทย' เน้นคุณภาพบริการหลังการขายสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า

'ออดี้ ประเทศไทย' เน้นคุณภาพบริการหลังการขายสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     หลังจากได้รับการแต่งตั้งจาก Audi  AG  ประเทศเยอรมนีให้เป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Audi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย (ออดี้ ประเทศไทย) โดย บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด เดินหน้ารุกอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่และความประทับใจให้กับลูกค้าในด้านการบริการหลังการขาย   

210

     นายวัลลภ เฉลิมวงศาเวช รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการบริการหลังการขาย ยืนยันถึงความพร้อมอย่างเต็มที่ทั้งด้านเทคโนโลยี เครื่องมือ บุคลากร และอะไหล่ เพื่อให้ลูกค้ามีความพึงพอใจสูงสุด โดยในปีนี้คาดว่าจะใช้เงินทุนสำหรับการพัฒนางานบริการหลังการขายและอะไหล่จำนวนกว่า 50 ล้าน บาท ใน 4 ด้านหลัก คือการลงทุนด้านเครื่องมือและอุปกรณ์  การลงทุนด้านบุคลากร การลงทุนด้านระบบไอที และการพัฒนาการบริหารจัดการอะไหล่แท้ ให้สามารถตอบสนองลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีราคาที่สมเหตุสมผล

     “ในด้านเครื่องมืออุปกรณ์ รวมถึงอุปกรณ์ตรวจเช็ค วิเคราะห์ ซึ่งยึดตามมาตรฐานของ Audi ทุกประการ มีการลงทุนไปแล้วกว่า15 ล้านบาท ในด้านบุคลากร มีการลงทุนเพื่อพัฒนาความรู้ ความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์  ให้ทีมวิศวกร และช่างเทคนิคในทุกระดับ  ซึ่งนอกจากจะมีผู้จัดการส่วนงานบริการ เป็นชาวไอริช ที่มีประสบการณ์ยาวนานกับ Audi ถึง 28 ปี เคยคุมดีลเลอร์ที่ใหญ่ที่แอฟริกาใต้มาก่อน เรายังสนับสนุนให้หัวหน้าช่างสอบระดับ Master Technician เป็นระดับสูงสุดของช่าง Audi ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับใบประกาศเกียรติบัตรจากโครงการนี้"

203

     ปัจจุบันลูกค้า Audi ที่มาใช้บริการหลังการขาย มีทั้งลูกค้าใหม่ ลูกค้าจากผู้จำหน่ายรายเดิม และลูกค้าที่ซื้อรถจากผู้นำเข้าอิสระ ซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 50%  โดยรวมลูกค้ามีความพึงพอใจและมั่นใจ โดยเฉพาะลูกค้าที่ซื้อรถจากผู้นำเข้าอิสระ ที่บริษัทคิดค่าแรกเข้าเริ่มต้นที่ 10,000 บาทขึ้นอยู่รถแต่ละรุ่น ซึ่งจะได้รับประโยชน์ในการรับการบริการหลังการขายในครั้งต่อๆไป

     นอกจากการบริหารสต๊อคอะไหล่ให้เพียงพอ บริษัทยังเน้นเรื่องความรวดเร็ว แม้ว่าจะมีปัญหาบ้างเนื่องจากไม่มีข้อมูลประวัติรถเก่า แต่ทางทีมงานก็จะทำงานกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด ใส่ใจทุกรายละเอียด ซึ่งในการจัดส่งอะไหล่ ได้นำเสนอทางเลือกให้ลูกค้า ทั้งทางเรือ ทางอากาศ และทางคูเรียร์ พร้อมทั้งยังรับประกันอะไหล่แท้เป็นเวลา 2 ปี

200

     ออดี้ ประเทศไทย ยังสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าสูงสุด ด้วยการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี สำหรับแผนพัฒนาด้านการบริการหลังการขาย เพิ่มเติมจากนี้ไป นายวัลลภ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรองรับปริมาณลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในอนาคต และการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ ที่ตั้งเป้าไว้ประมาณ 10 แห่ง ภายในปี 2562

201

     โชว์รูมและศูนย์บริการแห่งแรกของ ออดี้ ไทยแลนด์ ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มีจำนวนช่องซ่อมที่มากถึง 16 ช่องซ่อม สามารถรองรับรถที่เข้ามารับบริการได้อย่างเพียงพอ หรือประมาณ 15-20 คัน ต่อวัน โดย ออดี้ ไทยแลนด์ ได้ลงทุนนำนวัตกรรมการบริการหลังการขายอันล้ำสมัยมาใช้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย ได้สร้างประสบการณ์ใหม่ที่ทันสมัย มั่นใจ ในการบริการหลังการขาย เช่น Audi Cam ที่ลูกค้าสามารถเห็นขั้นตอนการตรวจสอบรถยนต์จากวีดีโอที่จะส่งไปให้ลูกค้าผ่านทางอีเมล์ หรือ SMS  ทำให้ลูกค้าได้เห็นถึงสภาพปัญหา ที่จะต้องมีการปรับปรุงแก้ไข รวมถึงรายละเอียดค่าใช้จ่ายก่อนตัดสินใจอนุมัติการซ่อม

     ออดี้ ประเทศไทย มีแผนจะแนะนำรุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย การออกแบบที่เหนือชั้น ขับสนุก สมรรถนะสูง ออกสู่ตลาด ให้ได้ตามเป้าหมาย 13 รุ่นหลัก และ 23 รุ่นย่อย โดยมีรถยนต์ให้ลูกค้าได้เลือกหลากหลายทั้งแบบ Limousine, SUV, Sport ราคาเริ่มต้นที่ 2.299 ล้านบาท จนถึงรุ่นสปอร์ตที่มีราคา 18.99 ล้านบาท