เผยสเป็ค Toyota Camry 2017 โฉมใหม่ล่าสุดก่อนเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา

เผยสเป็ค Toyota Camry 2017 โฉมใหม่ล่าสุดก่อนเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Toyota Camry 2017 ใหม่ (หรือรุ่นปี 2018 ในตลาดอเมริกาเหนือ) ถูกเผยรายละเอียดพร้อมราคาจำหน่ายก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้

     Camry 2017 ใหม่ ถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 8 แล้ว ถูกพัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม TNGA ใหม่ล่าสุดร่วมกับ Toyota Prius และ C-HR เพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างขึ้นอีก 30 เปอร์เซ็นต์ ขยายความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้นจากรุ่นที่แล้วอีก 48 มิลลิเมตร ช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้กว้างขึ้น โดย Toyota Camry ถือได้ว่าเป็นรถยนต์นั่งขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

229

     ภายในห้องโดยสารถูกติดตั้งระบบอินโฟเทนเม้นท์ Entune 3.0 ใหม่ ที่รันบนระบบปฏิบัติการ Linux ซึ่งมาพร้อมระบบสตาร์ทเครื่องยนต์จากระยะไกล, ระบบปลดล็อคประตูระยะไกล, ระบบค้นหาตำแหน่งรถ, ระบบแจ้งเตือนสถานะรถ, ระบบตรวจจับผู้ขับขี่ที่ไม่ใช่เจ้าของรถ, ระบบกระจายสัญญาณไวไฟรองรับ 4G-LTE เป็นต้น แต่ไม่รองรับระบบภายนอกอย่าง Apple CarPlay และ Android Auto เนื่องจากโตโยต้าไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับนโยบายการเก็บข้อมูลของลูกค้าของทั้งคู่

207

     Toyota Camry 2017 เวอร์ชั่นอเมริกายังมีเครื่องเสียง JBL ให้เลือก ที่ช่วยจำลองเสียงแบบเดียวกับคอนเสิร์ตได้ ติดตั้งลำโพงจำนวน 9 ตัว พร้อมซับวูฟเฟอร์ขนาด 10.1 นิ้ว อีกทั้งยังมีระบบ Clari-Fi ที่ช่วยแก้ไดนามิคเรนจ์ที่สูญเสียไปจากการบีบอัดของไฟล์เพลง เป็นต้น

208

     ด้านระบบความปลอดภัย Camry 2017 ใหม่ มาพร้อมถุงลมนิรภัยถึง 10 ลูก และ Star Safety System ที่ประกอบด้วยระบบ Enhanced Vehicle Stability Control, ระบบ Smart Stop Technology® และระบบเบรก ABS เป็นต้น

     นอกจากนั้นยังติดตั้งระบบ Toyota Safety Sense (TSS-P) เป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่นย่อย ประกอบด้วย

- ระบบป้องกันการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนน (PCS w/PD)
- ระบบ Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)
- ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลนพร้อมประคองพวงมาลัย (LDA w/SA)
- ระบบไฟสูงอัตโนมัติ (AHB)
- ระบบเตือนมุมอับสายตาและเตือนเมื่อรถเคลื่อนผ่านขณะถอยหลัง (BSM และ RCTA)

203

     ขุมพลังในเวอร์ชั่นอเมริกามีให้เลือกตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร Dynamic Force ระบบหัวฉีดตรง พร้อมระบบวาล์ว Dual VVT-i และ VVT-iE ให้กำลังสูงสุด 206 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 252 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์ไฮบริดที่ใช้บล็อกเดียวกัน แต่เพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าไป ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 176 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 220 นิวตัน-เมตร เน้นความประหยัดน้ำมันเป็นหลักด้วยน้ำหนักที่เบาลง รวมถึงระบบ Auto Glide Control ที่ช่วยลดการเกิดเอนจิ้นเบรกตามสภาพการขับขี่

     นอกจากนั้น ยังมีเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตรเอาใจชาวมะกันที่ชื่นชอบเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ ให้กำลังสูงสุด 301 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 362 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Direct Shift 8 สปีดลูกใหม่ล่าสุด เช่นเดียวกับรุ่น 2.5 ลิตร ขณะที่รุ่นไฮบริดจะยังคงใช้เกียร์ไฟฟ้าแบบ CVT ต่อไป

215

     ราคาจำหน่าย Toyota Camry 2017 (หรือรุ่นปี 2018 ในอเมริกา) เริ่มต้นที่ราว 798,000 บาท ไปจนถึง 1,187,000 บาท ในรุ่น XSE V6 3.5 ลิตร