ทึ่ง! BMW 5-Series ใหม่ อาจถูกผลิตในจีนเพื่อส่งขายยุโรป

ทึ่ง! BMW 5-Series ใหม่ อาจถูกผลิตในจีนเพื่อส่งขายยุโรป
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     BMW อาจนำซีดานหรูรุ่น 5-Series โฉมปัจจุบันที่ผลิตในประเทศจีน เพื่อส่งออกไปขายยังทวีปยุโรป ซึ่งบีเอ็มดับเบิลยูระบุว่ารถยนต์ที่ผลิตในจีนได้มาตรฐานเดียวกับที่ผลิตในเยอรมนี

     นาย Olaf Kastner ผู้บริหารระดับสูงของ BMW Brilliance Automotive ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบีเอ็มดับเบิลยูและบริษัทของจีน ระบุว่าได้รับใบอนุญาตจากทางการจีนเพื่อส่งออกรถยนต์ที่ผลิตในประเทศจีน แต่ปัจจุบันก็ยังไม่มีการฟันธงรถ BMW 5-Series ที่ผลิตในจีนดังกล่าว จะถูกนำไปวางจำหน่ายที่ยุโรปในอนาคตอันใกล้นี้หรือไม่

100

     BMW Brilliance เป็นผู้พัฒนาและผลิตรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูจำนวนหลายรุ่น ซึ่งในจำนวนนั้นมีรถที่พัฒนามาเฉพาะสำหรับตลาดจีนเอง ไม่ว่าจะเป็น 1-Series ตัวถังซีดาน, 5-Series เวอร์ชั่นฐานล้อยาว, รวมถึง X1 เวอร์ชั่นฐานล้อยาวเช่นกัน ซึ่งปี 2016 ที่ผ่านมา โรงงานบีเอ็มดับเบิลยูในจีนมีการผลิตรถยนต์รวมทั้งสิ้นกว่า 300,000 คัน และเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 450,000 คันต่อปีแล้วในปัจจุบัน

     อย่างไรก็ดี หลายคนยังคงเคลือบแคลงใจว่ารถ BMW ที่ผลิตในจีนดังกล่าว จะได้มาตรฐานเช่นเดียวกับที่ผลิตในภูมิภาคอื่นหรือไม่ ซึ่งบีเอ็มดับเบิลยูเองก็ระบุว่ารถ BMW ทุกคันที่ผลิตในจีน ก็ได้มาตรฐานเช่นเดียวกับที่ผลิตในเยอรมนีและสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว