หลุด Mercedes-Benz GLA เฟซลิฟท์ใหม่โผล่จีน-ปรับดีไซน์สดใหม่ยิ่งขึ้น

หลุด Mercedes-Benz GLA เฟซลิฟท์ใหม่โผล่จีน-ปรับดีไซน์สดใหม่ยิ่งขึ้น
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     2017 Mercedes-Benz GLA โฉมเฟซลิฟท์ใหม่ มีภาพหลุดคันจริงปรากฏออกมาให้เห็นก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน ปรับดีไซน์ภายนอกสดใหม่ขึ้นพองาม

     จุดเปลี่ยนที่เห็นได้ชัดเจนของ GLA โฉมเฟซลิฟท์ใหม่ เห็นจะเป็นกระจังหน้าที่ตกแต่งด้วยสีเงิน พร้อมกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ ไฟหน้ามีการออกแบบชิ้นส่วนภายในชุดโคมให้ดูสดใหม่ยิ่งขึ้น ขณะที่ด้านท้ายมีการออกแบบกันชนท้ายใหม่ พร้อมไฟท้ายดีไซน์ใหม่ตกแต่งด้วยสีดำเข้ม ซึ่งแม้ว่าภาพที่ปรากฏจะเป็นเวอร์ชั่นจีน แต่ก็ไม่ต่างไปจากโฉมตลาดโลก โดยเฉพาะที่เพิ่งเปิดตัวในงานดีทรอยต์มอเตอร์โชว์ 2017 ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

102

     ในเวอร์ชั่นจีนมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ GLA200, GLA220 4MATIC และ GLA260 4MATIC ซึ่งแต่ละรุ่นมาพร้อมดีไซน์ล้ออัลลอยต่างกันไป ซึ่งเท่าที่ปรากฏมีให้เลือกทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน ห้องโดยสารภายในถูกออกแบบคอนโซลกลางใหม่ พร้อมหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ความละเอียดสูงขนาด 8 นิ้ว รองรับ Android Auto และสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้

     ด้านขุมพลังในรุ่น GLA200 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ในรุ่น GLA220 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า และรุ่น GLA260 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตรเช่นกัน แต่เพิ่มกำลังสูงสุดเป็น 211 แรงม้า ซึ่งรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบจะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4MATIC ทั้งคู่

 103

     ส่วนไทยก็คาดว่าจะเปิดตัวในเร็วๆนี้เช่นกัน

 

     ที่มา QQ