ภาพร่าง 2018 Mitsubishi Lancer โมเดลเชนจ์ใหม่ ปรับหรูขึ้นกว่าเดิม

ภาพร่าง 2018 Mitsubishi Lancer โมเดลเชนจ์ใหม่ ปรับหรูขึ้นกว่าเดิม
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ดีไซน์เนอร์ชาวฟิลิปปินส์เผยภาพร่าง 2018 Mitsubishi Lancer โฉมใหม่ เผยดีไซน์หรูหราพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น ขณะที่มิตซูฯเองยังไม่แน่ชัดว่าจะมี Lancer โฉมใหม่ออกมาอีกหรือไม่

     ภาพดังกล่าวถูกถอดแบบมาจากจินตนาการของนักออกแบบจากประเทศฟิลิปปินส์ Enoch Gabriel Gonzales เผยให้เห็นรูปลักษณ์ของ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ว่าจะมีลักษณะออกมาเป็นเช่นไร ซึ่งเท่าที่เห็นก็บอกได้ถึงความหรูหรายิ่งขึ้น เส้นสายที่ดูมีไดนามิคมากขึ้น ด้านหน้าที่ออกแบบให้ดูดุดัน ด้านท้ายออกแบบฝากระโปรงให้ลาดเท ให้อารมณ์คล้ายกับรถคูเป้

 

ที่มา Behance - Enoch Gabriel Gonzales

 

     ปัจจุบันมิตซูบิชิประสบปัญหาอย่างหนัก หลังออกมาประกาศถึงการตบแต่งตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองเพื่อให้ดูมีความประหยัด ซึ่งผิดจากความเป็นจริง โดยระหว่างนี้จำเป็นต้องมีการควักเงินนำนวนมากเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งเป็นสาเหตุให้การวิจัยและพัฒนารถรุ่นใหม่ๆ ต้องล่าช้าไปกว่าเดิม

     ประกอบกับแนวทางของมิตซูบิชิในระยะหลังที่ต้องการเน้นรถยนต์อเนกประสงค์มากกว่าซีดาน จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมเรายังไม่เห็น Lancer โฉมใหม่ออกวิ่งบนถนนเสียที

     ถึงแม้ว่าทางมิตซูบิชิเองจะยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตคอมแพ็คซีดานรุ่นนี้ แต่แฟนๆก็ลองดูแนวทางออกแบบของดีไซน์เนอร์รายนี้ไปพลางๆก่อนก็ได้

 

    
     ที่มา Behance - Enoch Gabriel Gonzales