เผยโฉม Audi A3 Sedan ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ พร้อมเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร TFSI

เผยโฉม Audi A3 Sedan ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ พร้อมเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร TFSI
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     Audi ค่ายรถยนต์หรูสัญชาติเยอรมัน เผยโฉม 'A3 Sedan' โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ (หรือ A3 Limousine ในบ้านเรา) เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ปรับรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวกว่าเดิม

     A3 ถือเป็นรถขายดีรุ่นหนึ่งของออดี้ ซึ่งตัวถังปัจจุบันนับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 แล้ว เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2013 มีให้เลือกทั้งโฉมแฮทช์แบ็ค 3 ประตู และ 5 ประตู ขณะที่เจเนอเรชั่นนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีตัวถังซีดาน 4 ประตูให้เลือกด้วย

 

     รูปลักษณ์ด้านหน้าถูกออกแบบไฟหน้าใหม่ ติดตั้งไฟหน้าแบบ Xenon Plus เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สามารถเลือกไฟหน้าแบบ Matrix LED เป็นอ็อพชั่นเสริมได้ ออกแบบรับกับกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมดีไซน์เฉียบคมมากขึ้น รวมถึงดีไซน์ช่องดักลมและชุดกันชนใหม่ ด้านหลังติดตั้งไฟท้ายและกันชนดีไซน์ใหม่

     ห้องโดยสารภายในติดตั้งพวงมาลัยแบบ 3 ก้านดีไซน์ใหม่ ระบบอินโฟเทนเม้นท์ MMI ถูกปรับปรุงซอฟท์แวร์ใหม่ล่าสุดแบบเดียวกับรุ่น TT รวมถึงยังสามารถเลือกหน้าปัดแบบ Audi Virtual Cockpit สุดล้ำเป็นอ็อพชั่นเสริมได้ด้วย

 

     A3 Sedan ในตลาดยุโรปมีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 6 แบบ แบ่งออกเป็นเบนซิน 3 รุ่น และดีเซลอีก 3 รุ่น โดยเป็นครั้งแรกในรุ่น A3 ที่มีเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบเทอร์โบ ความจุ 1.0 ลิตร TFSI ให้กำลังสูงสุด 115 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตรให้เลือก

     ถ้าบ้านเรานำเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจังก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าเล่นไม่น้อย


 

กำลังโหลดข้อมูล