อึ้ง! รถโมเดล Lamborghini Aventador คันนี้ ราคาแพงกว่าของจริง 12 เท่า!

อึ้ง! รถโมเดล Lamborghini Aventador คันนี้ ราคาแพงกว่าของจริง 12 เท่า!
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     หนุ่มๆหลายคนที่ชื่นชอบซุปเปอร์คาร์ หากยังไม่สามารถซื้อหาของจริงมาขับเล่นได้ ก็มักซื้อโมเดลรถรุ่นที่ชอบมาสะสมเอาไว้ก่อน แต่สำหรับโมเดลรถ Lamborghini Aventador คันนี้ กลับมีมูลค่าสูงถึงราว 3 ล้านปอนด์ หรือ 149 ล้านบาท แพงกว่าคันจริงเกือบ 12 เท่าหากเทียบกับราคาในยุโรป เพราะอะไรไปดูกัน!


     รถจำลอง Lamborghi Aventador LP700-4 คันนี้ ถูกสร้างสรรค์โดย Rubert Gulpen ซึ่งเป็นอดีตวิศวกรช่างยนต์ชาวเยอรมัน โดยเขาได้ผลิตรถโมเดลขนาด 1:18 ซึ่งตัวถังทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์แท้ทั้งหมด หากมองใกล้qจะพบว่าลายคาร์บอนบนตัวถังทั้งด้านซ้ายและขวา ถูกทำให้มีลวดลายสมมาตรกันพอดิบพอดี แถมยังหุ้มด้วยทอง Solid Gold ความหนา 1/1000 มิลลิเมตรรอบคาร์บอนไฟเบอร์อีกที แต่นั่นไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้รถโมเดลคันนี้ราคาสูงลิบลิ่วถึง 149 ล้านบาท

     เพราะภายในของรถคันนี้ติดตั้งเบาะนั่งหุ้มด้วยเพชรประกายระยิบระยับ รวมถึงไฟหน้าและพวงมาลัยจากเพชรล้วนๆ ขณะที่ส่วนอื่นๆล้วนแต่ทำมาจากโลหะแพลตินั่ม ไม่เว้นแม้แต่ล้อและจานเบรกที่เห็นนั่นเอง

 

     นาย Rubert ใช้เวลาผลิตรถโมเดลคันนี้ร่วม 500 ชั่วโมง หมดเงินลงทุนไปกว่า 1.7 ล้านปอนด์ หรือราว 84 ล้านบาท ขณะที่เขานำออกประมูลด้วยราคาเริ่มต้น 3 ล้านปอนด์ หรือราว 149 ล้านบาท แต่ถ้าอดใจไม่ไหวอยากซื้อโดยตรงจากเจ้าของล่ะก็ ต้องควักกระเป๋าจ่ายกว่า 4.3 ล้านปอนด์ หรือราว 213 ล้านบาทเลยทีเดียว

     ทั้งนี้ ราคาจำหน่าย Lamborghini Aventador ในขณะนั้นอยู่ที่ราว 250,000 ปอนด์ หรือราว 8.9 ล้านบาทเท่านั้นเอง

 

     ที่มา QQ