ดูชัดๆ! 'Aston Martin DB10' คันนี้แหละของพระเอก 'เจมส์ บอนด์' ภาคใหม่ล่าสุด

ดูชัดๆ! 'Aston Martin DB10' คันนี้แหละของพระเอก 'เจมส์ บอนด์' ภาคใหม่ล่าสุด
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     Aston Martin DB10 รุ่นพิเศษที่ทำขึ้นเพื่อภาพยนตร์ '007 Spectre' นำแสดงโดยพระเอก 'เจมส์ บอนด์' ถูกเผยโฉมที่ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา


     คงปฏิเสธไม่ได้ว่ารถสปอร์ตหรูค่าย Aston Martin กลายเป็นพาหนะคู่ใจของพระเอกเจมส์บอนด์อย่างแยกกันไม่ออกไปแล้ว โดยรถคันแรกของค่ายที่ออกฉายในภาพยนตร์เรื่อง 007 นั้น ก็คือ 'DB5' เมื่อปี 1964 ในตอนที่มีชื่อว่า 'Goldfinger' ที่นำแสดงโดย 'Sean Connery' นั่นเอง

     ขณะที่ 'Aston Martin DB10' ใหม่ ที่ปรากฏใน 007 Spectre ภาคใหม่ล่าสุดนั้น ไม่ได้เป็นเพียงแค่แอสตันมาร์ตินอีกหนึ่งรุ่นที่ได้เข้าฉากในหนังเรื่องนี้เท่านั้น แต่ยังเป็นรถที่พัฒนามาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีที่แอสตันมาร์ตินได้มีโอกาสรับใช้พระเอกหนุ่มเพื่อปราบเหล่าวายร้ายอีกด้วย

 

     ดังนั้น DB10 จึงถูกออกแบบมาเพื่อใช้ประกอบฉากโดยเฉพาะ โดยใช้แชสซีส์ที่ยกมาจากรุ่น V8 Vantage มายืดฐานล้อให้ยาวขึ้น ครอบด้วยตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคัน ติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.7 ลิตร ที่สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ขม. ได้ในเวลาเพียง 3.2 วินาทีเท่านั้น

     รูปลักษณ์ภายนอกของ DB10 ถูกออกแบบมาให้ต่างไปจากโมเดลอื่นๆในปัจจุบัน โดยทีมออกแบบพัฒนาให้ดูคล้ายกับ 'เครื่องบินรบล่องหน' ซึ่งจะกลายเป็นธีมออกแบบของแอสตันมาร์ตินในอนาคตต่อไป แต่สัญลักษณ์ที่ยังคงอยู่คู่กับแอสตันมาร์ตินใน DB10 ก็คือกระจังหน้าที่ดูคล้ายกับปากฉลามนั่นเอง

 

     DB10 ถูกผลิตขึ้นทั้งหมดจำนวน 10 คัน ใช้สำหรับเข้าฉากจำนวนทั้งหมด 8 คัน ทั้งประเทศเม็กซิโก, ออสเตรีย, โมรอคโค, อังกฤษ และกรุงโรม ขณะที่อีก 2 คันถูกสงวนไว้สำหรับตระเวนจัดแสดงตามสถานที่ต่างๆ

     มีเงินมากมายขนาดไหนก็ยังซื้อตอนนี้ไม่ได้นะจ๊ะ