หลุดภาพร่าง Honda Baby NSX ลุ้นเปิดตัวต้นปี 2016 นี้

หลุดภาพร่าง Honda Baby NSX ลุ้นเปิดตัวต้นปี 2016 นี้
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่าฮอนด้าเตรียมลุยตลาดรถสปอร์ตขนาดเล็ก โดยออกแบบให้มีลักษณะใกล้เคียง 'NSX' แต่ถูกย่อส่วนลงมา หรือที่เรียกกันว่า 'Baby NSX' ล่าสุดมีภาพแบบจำลองหลุดว่อนเน็ตแล้ว


     ภาพแบบจำลอง Baby NSX ดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากประเทศเยอรมนี ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้ระบุถึงขนาดตัวถังที่แท้จริง แต่ก็จะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบวางกลางเช่นเดียวกับ Honda NSX และหลังคาแบบพับเปิด-ปิดได้

     Baby NSX จะถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 2.0 ลิตร ที่คาดว่าจะเค้นกำลังสูงสุดได้ถึง 330 แรงม้า (HP) พร้อมระบบไฮบริดขับเคลื่อนสี่ล้อ SH-AWD ที่อาจให้กำลังรวมสูงสุดถึง 400 แรงม้า ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแทนที่ 'S2000' ซึ่งเป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดหลังคาที่เคยโด่งดังในอดีต

 

Honda S2000

 

     ตัวถังและแชสซีส์ของ Baby NSX มีการใช้วัสดุน้ำหนักเบาอย่างอลูมิเนียม ช่วยลดน้ำหนักตัวรถลงเหลือเพียง 1,300 กิโลกรัมเท่านั้น

     มีข่าวลือว่าฮอนด้าเตรียมเปิดตัว Baby NSX ดังกล่าวภายในเดือนมกราคม 2016 ที่จะถึงนี้ ในงาน Detroit Motor Show ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ข้อมูลล่าสุดระบุว่ามีความเป็นไปได้ว่าอาจต้องเลื่อนไปเปิดตัวที่งาน Geneva Motor Show 2016 ช่วงเดือนมีนาคมปีหน้าแทน